Tìm hiểu về quạt ly tâm

Tìm hiểu về quạt ly tâm

Tìm hiểu về quạt ly tâm

14:17 - 26/01/2019

Tìm hiểu về quạt ly tâm .Có 3 loại quạt công nghiệp ly tâm: quạt ly tâm áp suất thấp, quạt ly tâm trung áp và quạt ly tâm cao áp.

Hiệu quả của quạt hút bụi di động MF 1 túi-2.2Kw
Lựa chọn quạt chống cháy nổ HTFA-2 chất lượng nhất thế nào?
Tìm hiểu nhu cầu sử dụng tủ điện đơn hiện nay trên thị trường
Quạt thổi khí hỗn hợp SWF Quang Hà có ứng dụng thế nào?
Sơ lược về quạt cắt gió Shoohan JINLING FM-1215-2 có điều khiển

Ở một số bài viết trước, Quạt Quang Hà đã giới thiệu đến bạn 2 loại quạt thông dụng lắp đặt trong thông gió cho các nhà xưởng, khu chung cư... đó là quạt hướng trục và quạt ly tâm. Trong đó quạt công nghiệp ly tâm là quạt có nhiều ưu điểm vượt trội do có giá thành cao hơn. Quạt công nghiệp ly tâm lại cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại quạt công nghiệp ly tâm. Quạt công nghiệp ly tâm có hai loại chuyển động trực tiếp và gián tiếp , loại gián tiếp thì motor gắn phía ngoài nên tránh được đường đi của hướng gió. Nhờ đó mà giảm thiểu tối đa bụi bẩn bám trên motor quạt nó giống với dòng quạt thông gió ly tâm.

Có 3 loại quạt công nghiệp ly tâm: quạt ly tâm áp suất thấp, quạt ly tâm trung áp và quạt ly tâm cao áp.

Quạt công nghiệp ly tâm áp suất thấp

Đây là loại miệng hút đơn , với nhiều bộ phận khác nhau được cố định bằng khuôn. Cánh quạt có thiết kế và chế tạo bằng công nghệ ly tâm nhiều cánh.

Ưu điểm: Có kiểu dáng đẹp , kích thước nhỏ gọn và hoạt động với tiếng độ ồn thấp. Khối lượng gió lớn, cột áp cao.

Được sử dụng rộng rãi trong hệ thống khu vực thông gió cho các dây chuyền sản xuất

Nhược điểm: Không vận chuyển không khí dễ cháy, và nhiệt độ dưới 60 độ C

Quạt công nghiệp ly tâm trung áp

Là loại quạt phù hợp với môi trường có khí thải và bụi bẩn hỗn hợp như các phế liệu gỗ, các chất xơ....

Ưu điểm: Quạt có thể vận hành trong điều kiện nhiệt độ tương đối cao 80 độ C . Quạt có chế tạo là 6 cánh cong về phía trước nên quạt không dễ dàng bám bụi.

Độ bền của quạt cao , ít bị ăn mòn.

Quạt công nghiệp ly tâm cao áp

Đây là loại quạt thông thường được sử dụng cho thông gió cưỡng bức của nghành công nghiệp với mật độ bụi và tạp chất nhiều như: lò luyện kim, nồi hơi, nghành sản xuất thủy tinh, ....

Loại quạt này cũng được sử dụng rộng rãi giúp vận chuyển nguyên liệu trong nghành công nghiệp chế biến thực phẩm, hoặc trong các dây chuyền sản xuất bao bì.

Môi trường phù hợp vận hành:

+ Điều kiện môi trường không khí không tự phát cháy nổ , hay gây có hại cho con người. Không khí không có chứa chất ăn mòn hay các vật liệu kết dính. Bụi và hạt có nồng độ không vượt quá 150mg/m3 , nhiệt độ môi trường không cao hơn 80 độ C.

Lắp đặt quạt công nghiệp ly tâm để quá trình vận hành sản xuất của doanh nghiệp diễn ra ổn định và tăng hiệu quả sản xuất.

Mọi thắc mắc xin quý vị hãy liên hệ theo số Hotline: 0984690839 chúng tôi sẽ lắng nghe và giải đáp. Hy vọng quý vị sẽ hài lòng với sản phẩm mang thương hiệu SHOOHAN mà chúng tôi mang lại