Quạt thông gió và những tác dụng của nó?

Quạt thông gió và những tác dụng của nó?

Quạt thông gió và những tác dụng của nó?

10:50 - 07/06/2019

Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển nhanh chóng, với những đô thị và chung cư mọc lên như nấm, đặc biệt là các nhà máy xí nghiệp, quán ăn, hoạt động hết công suất. Điều đó tuy tiện lợi nhưng cũng khiến không gian sống của chúng ta bị bó hẹp và bí bách. 

Hiệu quả của quạt hút bụi di động MF 1 túi-2.2Kw
Lựa chọn quạt chống cháy nổ HTFA-2 chất lượng nhất thế nào?
Tìm hiểu nhu cầu sử dụng tủ điện đơn hiện nay trên thị trường
Quạt thổi khí hỗn hợp SWF Quang Hà có ứng dụng thế nào?
Sơ lược về quạt cắt gió Shoohan JINLING FM-1215-2 có điều khiển

Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển nhanh chóng, với những đô thị và chung cư mọc lên như nấm, đặc biệt là các nhà máy xí nghiệp, quán ăn, hoạt động hết công suất. Điều đó tuy tiện lợi nhưng cũng khiến không gian sống của chúng ta bị bó hẹp và bí bách. Cũng như thêm vào sự ô nhiễm không khí trong chính căn phòng ta đang sống mỗi ngày. Do đó, hiện nay, hầu như gia đình và cơ sở kinh doanh, công nghiệp nào cũng đều cần đến quạt thông gió để đem lại cảm giác dễ thở hơn. Vì vậy hãy cùng quạt Quang Hà tìm hiểu xem quạt thông gió là gì và tác dụng của quạt thông gió có tác dụng như thế nào trong mỗi gia đình qua bài viết dưới đây nhé.

Quạt thông gió là gì?

+ Quạt thông gió là thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam . Khi hoạt động quạt sẽ lưu chuyển không khí bên trong và bên ngoài nhà, giúp thải luồng không khí tù đọng , ẩm mốc , hơi nước... hơi nóng trong nhà ra bên ngoài và đưa vào luồng không khí tươi mát từ bên ngoài vào trong nhà. Thông thường, quạt thông gió được sử dụng tại những nơi mà không khí có thể tự lưu chuyển.

+ Có rất nhiều loại quạt thông gió khác nhau, mỗi loại lại có những đặc điểm phù hợp để sử dụng tại những không gian khác nhau như nhà ở, chung cư, phân xưởng...

  • Dựa theo công suất quạt thông gió sẽ có các loại quạt thông gió mini, công suất nhỏ dùng trong gia đình , quạt thông gió công nghiệp công suất lớn dùng cho nhà xưởng , bệnh viện, quán ăn...
  • Dựa theo vị trí lắp đặt quạt thông gió sẽ có các loại quạt thông gió gắn tường, gắn trần , quạt thông gió trên mái nhà...
  • Dựa theo số chiều hút thổi gió của quạt thông gió sẽ có quạt thông gió một chiều và quạt thông gió hai chiều.
  • Dựa theo hình dáng , thiết kế quạt thông gió sẽ có các loại quạt thông gió vuông, quạt thông gió có màn che...

+ Tác dụng của quạt thông gió trong gia đình.

Quạt thông gió được sử dụng rộng rãi trong các gia đình nhờ khả năng giúp thanh lọc không khí cho môi trường sống. Cùng khám phá chi tiết những lợi ích của quạt thông gió nhé.

  • Tăng cường tuần hoàn không khí.

Không khí tù đọng trong nhà sẽ khiến sức khỏe của bạn bị giảm sút, giảm khả năng hoạt động , gây mất khả năng tập trung đồng thời khiến bạn khó thở. Quạt thông gió giúp lưu thông không khí trong nhà, đảm bảo các không khí tù đọng được đẩy đi thường xuyên, tăng lượng oxy có trong nhà. Quạt luân chuyển không khí cũng giảm thiểu các loại virut sinh sôi trong gia đình khi có người ốm.

  • Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm trong gia đình

Sự thải khí và các hóa chất trong các vật dụng trong các gia đình như bột giặt, khí gas, mùi hôi trong các quá trình nấu nướng... Chính vì thế quạt thông gió lọc không khí sẽ giúp không khí trong lành hơn, giảm nguy cơ gây hại cho sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho các đồ dùng trong nhà.

  • Giảm độ ẩm trong nhà tắm

Môi trường ẩm cao trong nhà tắm sẽ làm gia tăng ẩm mốc và vi khuẩn. Các vi khuẩn , nấm mốc này sẽ sinh sôi trên các vách tường và khe hở ,.... sẽ có màu đen và không làm sạch được. Bên cạnh đó các loại vi khuẩn không thể nhìn thấy được còn gây ra hiện tượng rạn nứt các lớp sơn và giấy dán tường, thậm chí còn hủy hoại các vật dụng lắp đặt trong nhà tắm. Nguy hiểm nhất là môi trường ẩm trong nhà tắm sẽ sinh sôi các vi khuẩn độc hại, côn trùng sâu bọ... làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Quạt thông gió được lắp đặt trong  nhà tắm sẽ hút bỏ hơi ẩm, đồng thời các loại bỏ các mùi hôi khó chịu để không khí trong toàn bộ căn nhà được trong sạch hơn.

Với những lợi ích trên đây của quạt thông gió trong việc thanh lọc không khí trong nhà xưởng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người, chắc chắn đây sẽ là thiết bị không thể thiếu bất cứ gia đình nào. Nếu có nhu cầu chọn quạt hút gió để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình bạn có thể tham khảo qua trang web: quatcongnghiep.net hoặc liên hệ theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Quang Hà

Số 199 Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Hotline: 0984 690 839

Kỹ thuật: 0983 291 718

Email: kinhdoanhquangha@gmail.com