Quạt thông gió ly tâm và ứng dụng

Quạt thông gió ly tâm và ứng dụng

Quạt thông gió ly tâm và ứng dụng

11:25 - 10/06/2019

Môi trường làm việc bí bách , nhiều bụi bặm sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc , đặc biệt là kìm hãm khả năng sáng tạo của con người. Chính từ hiện trạng này , người ta đã phát minh và ứng dụng hai sản phẩm là quạt hướng trục và quạt ly tâm

Hiệu quả của quạt hút bụi di động MF 1 túi-2.2Kw
Lựa chọn quạt chống cháy nổ HTFA-2 chất lượng nhất thế nào?
Tìm hiểu nhu cầu sử dụng tủ điện đơn hiện nay trên thị trường
Quạt thổi khí hỗn hợp SWF Quang Hà có ứng dụng thế nào?
Sơ lược về quạt cắt gió Shoohan JINLING FM-1215-2 có điều khiển

Môi trường làm việc bí bách , nhiều bụi bặm sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc , đặc biệt là kìm hãm khả năng sáng tạo của con người. Chính từ hiện trạng này , người ta đã phát minh và ứng dụng hai sản phẩm là quạt hướng trục và quạt ly tâm. Nếu quạt hướng trục chỉ đơn thuần phục vụ môi trường công nghiệp thì quạt thông gió ly tâm lại xuất hiện phổ biến hơn. Nguyên nhân là vì đâu? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

So sánh quạt hướng trục và quạt thông gió ly tâm.

  1. Thứ nhất về khả năng làm sạch bầu không khí , trong khi quạt ly tâm có thể hút được cả khói lẫn bụi thì quạt hướng trục chỉ có thể hút được khói mà thôi. Sự chênh lệch này xuất phát từ số lượng cánh quạt cắt không khí và nguyên lý hoạt động ở hai sản phẩm.
  2. Số lượng cánh cắt không khí lớn của quạt ly tâm lớn - dạng lá cánh cong , có hai motor truyền động trực tiếp và gián tiếp , dây curoa đặt hoàn toàn bên ngoài , không nằm trong quỹ đạo của luồng gió hút. Vì vậy motor của dạng quạt này tránh được bụi trực tiếp từ luồng gió . Nhờ đặc điểm này mà nó chịu được không khí có cặn bẩn trong chừng mực nhất định.

Trong khi đó với cấu tạo hoàn toàn trái ngược , hạn chế nhất là cánh quạt dễ bị bụi bẩn ăn mòn, motor nhanh bị nóng và chạy không bền , làm giảm hiệu suất tải , rồi dần dà sẽ gây hỏng cả sản phẩm . Tuy nhiên yếu tố này chỉ xuất hiện trong quạt hướng trục thông thường, còn với quạt hướng trục áp cao chịu nhiệt , bạn sẽ nhận được một giải pháp hữu hiệu.

Quạt ly tâm có sức nén nên hàng ngàn Pa thì quạt hướng trục bị giới hạn trong khoảng dưới 500Pa. Do đặc tính nén tốt hơn quạt hướng trục , có thể theo gió truyền đi xa , nên quạt ly tâm công nghiệp còn được ứng dụng trong văn phòng , công sở... Ngoài ra , quạt chạy êm , lại tiết kiệm điện năng , tiết kiệm chi phí hóa đơn mỗi tháng. Với những đặc điểm kể trên thì quạt thông gió ly tâm có giá thành đắt hơn quạt hướng trục.

Quạt thông gió ly tâm hoạt động trên nguyên tắc nào?.

Nguyên tắc bơm ly tâm chi phối , điều khiển cơ chế vận hành của quạt ly tâm . Cụ thể khi rotor quay áp suất tại tâm quạt nhỏ, không khí đi vào vùng trung tâm này và được bổ sung năng lượng lực ly tâm.

Trong quá trình quạt chạy, không khí được roto hút dọc theo trục , lợi dụng lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt và đẩy gió ra hướng chính diện với trục quạt.

Nhà sản xuất quạt ly tâm cung cấp sản phẩm có hai chiều quay với các giá đỡ khác biệt. Cách phân loại hết sức đơn giản. Khi roto quay cùng chiều kim đồng hồ là quạt quay sang phải, ngược lại là quạt quay sang trái. Đặc điểm này rất phù hợp cho dịch vụ lắp đặt theo yêu cầu sử dụng của từng khách hàng.

Sản phẩm này có thể nối trực tiếp với động cơ điện ,  hay qua hệ thống bánh đai, ta cũng có thể gắn gián tiếp với trục động cơ điện. 

Để sở hữu những sản phẩm chất lượng , cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, bạn đọc hãy nhanh tay liên hệ với quatcongnghiep.net theo thông tin dưới đây:

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Quang Hà

Số 199 Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Hotline: 0984 690 839

Kỹ thuật: 0983 291 718

Email: kinhdoanhquangha@gmail.com

Web: quatcongnghiep.net