quạt tăng áp

 quạt tăng áp

quạt tăng áp

16:12 - 26/02/2019

Như chúng ta đã biết thời gian có rất nhiều sự cố cháy nổ xảy ra, gây thiệt hại đáng kể về người và tài sản . Vì vậy việc lắp đặt quạt tăng áp cầu thang thoát hiểm ở các chung cư là quy định bắt buộc trong xây dựng. Tuy nhiên việc hiểu rõ tầm quan trọng và nguyên lý hoạt động của chúng là việc khô

Hiệu quả của quạt hút bụi di động MF 1 túi-2.2Kw
Lựa chọn quạt chống cháy nổ HTFA-2 chất lượng nhất thế nào?
Tìm hiểu nhu cầu sử dụng tủ điện đơn hiện nay trên thị trường
Quạt thổi khí hỗn hợp SWF Quang Hà có ứng dụng thế nào?
Sơ lược về quạt cắt gió Shoohan JINLING FM-1215-2 có điều khiển

Như chúng ta đã biết thời gian có rất nhiều sự cố cháy nổ xảy ra, gây thiệt hại đáng kể về người và tài sản . Vì vậy việc lắp đặt quạt tăng áp cầu thang thoát hiểm ở các chung cư là quy định bắt buộc trong xây dựng. Tuy nhiên việc hiểu rõ tầm quan trọng và nguyên lý hoạt động của chúng là việc không phải ai cũng biết. Mọi người hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Công dụng của quạt tăng áp cầu thang:

+ Quạt có nhiều công dụng khác nhau , mang đến những tính năng nổi trội cho người sử dụng . Nhiều ưu điểm nổi bật , giúp việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng trở nên hoàn hảo hơn, nên bạn có thể yên tâm với tính bảo vệ cao mà quạt tăng áp mang lại.

+ Quạt được thiết kế và lắp đặt có tính kỹ thuật cao, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng như:

  • Kết cấu bền vững: Vỏ quạt , guồng cánh được chế tạo bằng sắt, inox tùy theo nhu cầu của khách hàng.
  • Khả năng chịu được nhiệt độ cao, vận hành ổn định khi xảy ra hỏa hoạn
  • Tiết kiệm điện năng
  • Thuận tiện thi công , lắp đặt , bảo dưỡng , kết cấu quạt cho phép tháo lắp, vận chuyển, lắp đặt dễ dàng, phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Mục đích chính của hệ thống tăng áp cầu thang:

+ Mục tiêu của hệ thống là giữ cho khói độc cách xa lối thoát hiểm để cho người trong vùng cháy đó có thể thoát khỏi vùng nguy hiểm khi có cháy.

+ Hệ thống quạt tăng áp cầu thang tại các tòa nhà gồm có: quạt công nghiệp, các cửa cấp , đường ống dẫn gió.....

+ Đảm bảo sự an toàn cho tính mạng con người: khi xảy ra cháy ,  hệ thống tăng áp sẽ được tự hoạt động để tạo ra sự chênh lệch về áp suất làm cho cầu thang bộ lối đi hay sảnh chờ.... không bị xâm nhập bởi khói độc.

+ Bảo vệ tài sản: Hệ thống tăng áp giúp hạn chế tối đa việc lây lan khói nhiệt vào những khu vực mà ở đó có chứa thiết bị có giá trị , chứa dữ liệu quan trọng.

+ Chống cháy lan: Hệ thống sẽ phát tín hiệu bơm khí sạch vào để tạo sự chênh lệch áp suất làm ngăn cản việc xâm nhập khói đến những tầng không bị cháy.

Nguyên lý hoạt động:

+ Với yêu cầu của hệ thống tăng áp cầu thang là ngăn cản khói độc vào cầu thang thì cột áp không khí trong cầu thang phải cao hơn hành lang. Để khi xảy ra cháy , cửa chống cháy có bản lề thủy lực và do áp lực trong cầu thang nên sẽ giúp cửa tự động đóng lại.

+ Khi người chạy đến cửa để thoát khỏi đám cháy thì cửa đó sẽ mở ra và lập tức đóng lại nhờ có bản lề thủy lực. Ngoài ra còn có hệ cửa, để một phần khói bụi ra ngoài nếu có bị lọt vào cầu thang, cửa này có van điều chỉnh và cảm biến chỉ cho phép mở ra khi sự chênh lệch áp suất nằm trong giới hạn cho phép.

Điều khiển hệ thống tăng áp cầu thang:

+ Cảm biến nhận tín hiệu rồi truyền đến hệ báo cháy trung tâm.

+ Hệ thống báo cháy trung tâm tiếp nhận thông báo và cấp điện cho quạt tăng áp cầu thang hoạt động làm tăng áp cầu thang.

+ Các cảm biến chênh lệch , áp suất trong cầu thang tiếp tục duy trì hoạt động cho những quạt này và quyết định quạt có dừng hay không.

Tóm lại, quạt tăng áp cầu thang đóng vai trò chủ đạo trong hệ thống tăng áp cầu thang để đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi có cháy xảy ra.

Công ty chúng tôi là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các loại hệ thống quạt tăng áp cầu thang tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực quạt công nghiệp cũng như hệ lắp đặt hệ thống quạt tăng áp cầu thang , chúng tôi tin rằng sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách.

Mọi chi tiết xin quý vị hãy liên hệ:

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Quang Hà

Số 199 Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0984 690 839

Email: kinhdoanhquangha@gmail.com