Quạt ly tâm

Quạt ly tâm

Quạt ly tâm

14:21 - 13/03/2019

Nói đến quạt công nghiệp người ta không còn xa lạ với hình ảnh của quạt ly tâm . Là một trong hai dòng quạt tiêu biểu của quạt công nghiệp , quạt ly tâm đóng vai trò quan trọng trong sản xuất , chi phí đầu vào của quạt ly tâm cũng cao hơn.

Tại sao nên mua quạt công nghiệp Hà Nội tại Quang Hà?
Hiệu quả của quạt hút bụi di động MF 1 túi-2.2Kw
Lựa chọn quạt chống cháy nổ HTFA-2 chất lượng nhất thế nào?
Tìm hiểu nhu cầu sử dụng tủ điện đơn hiện nay trên thị trường
Quạt thổi khí hỗn hợp SWF Quang Hà có ứng dụng thế nào?

Nói đến quạt công nghiệp người ta không còn xa lạ với hình ảnh của quạt ly tâm . Là một trong hai dòng quạt tiêu biểu của quạt công nghiệp , quạt ly tâm đóng vai trò quan trọng trong sản xuất , chi phí đầu vào của quạt ly tâm cũng cao hơn. Tuy nhiên quạt ly tâm lại được coi là một lợi thế rất nhiều so với quạt hướng trục , tuổi thọ cũng bền hơn. Quạt ly tâm có 3 loại chúng ta đã tìm hiểu ở một số bài viết trước. Hôm nay Quang Hà xin giới thiệu với bạn về các loại cánh của quạt ly tâm .

Loại lưỡi cong về phía trước


Đây là một loại quạt công nghiệp đặc biệt . Có lưỡi cong về phía trước, đường cong theo hướng quay bánh xe. Lưỡi cong về phía trước làm giảm thiểu tiếng ồn và lưu lượng không khí tương đối nhỏ với một tăng cao ở áp suất tĩnh.

Loại lưỡi cong ngược

Lưỡi cong ngược , đường cong ngược với hướng của chuyển động quay của quạt. Quạt nhỏ hơn có thể có lưỡi ngược với hướng, mà là ngay thẳng , không cong . Quạt thổi ngược nghiêng lớn có lưỡi cong ngược bắt chước mà một phần cánh máy bay chéo. Nhưng cả hai thiết kế đều cung cấp hiệu suất hoạt động tốt với các kỹ thuật xây dựng tương đối kinh tế . Những loại quạt được thiết kế xử lý các luồng khí với tải trọng thấp đến trung bình . Quạt ly tâm có thể dễ dàng gắn với bảo vệ nhưng độ cong lưỡi nhất định có thể tác động đến vòng tốc độ gió. Lưỡi cong ngược thường nhẹ hơn so với các khoản tương đương tiến - cong tương ứng. 

Quạt công nghiệp ly tâm có lưỡi cong ngược có thể có áp suất cao của tốc độ cụ thể nhưng thường được dùng cho các ứng dụng cụ thể tốc độ áp lực trung bình và ứng dụng lưu lượng trung bình.

Loại quạt công nghiệp có lưỡi xuyên thẳng

Quạt ly tâm lưỡi xuyên thẳng , các lá cánh mở rộng ra thẳng từ trung tâm của tâm trục , cánh ly tâm xuyên thẳng hướng được sử dụng trong các dòng khí nặng là vì cánh thẳng nên không bị giữ lại khí khi hoạt động, quạt ly tâm có các cánh xuyên thẳng có tốc độ cao, lưu lượng thấp , nhưng áp lực thì rất cao. Thường phổ biến dùng cho các quạt cao áp để hút bụi , tạo khí nén các hầm lò, chuyền tải vật liệu.

Để được tư vấn cụ thể hơn về quạt ly tâm và những ứng dụng của nó trong đời sống xin quý vị hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Quang Hà

Số 199 Minh Khai , Phường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline/ Zalo: 0984 690 839