Quạt hướng trục và quạt ly tâm

Quạt hướng trục và quạt ly tâm

Quạt hướng trục và quạt ly tâm

15:39 - 18/02/2019

Hiệu quả của quạt hút bụi di động MF 1 túi-2.2Kw
Lựa chọn quạt chống cháy nổ HTFA-2 chất lượng nhất thế nào?
Tìm hiểu nhu cầu sử dụng tủ điện đơn hiện nay trên thị trường
Quạt thổi khí hỗn hợp SWF Quang Hà có ứng dụng thế nào?
Sơ lược về quạt cắt gió Shoohan JINLING FM-1215-2 có điều khiển

Trên thị trường có hai loại quạt thông gió chính là : quạt hướng trục và quạt ly tâm.

Thiết kế của quạt hướng trục và quạt ly tâm rất khác nhau vì mỗi quạt có một chức năng riêng biệt và cách sử dụng khác. Nhưng đôi khi khách hàng không biết rõ các loại quạt nào phù hợp với với nhu cầu sử dụng của mình. Để giúp bạn không bị nhầm lẫn và có thể mua được loại quạt phù hợp với nhu cầu của mình nhất thì quatjcongnghiep.net sẽ phân tích hai loại quạt trên để bạn đọc hiểu rõ .

 Quạt hướng trục:

+ Quạt hướng trục hay còn gọi là quạt phòng chống cháy nổ tạo ra hướng gió , cánh quạt hình lưỡi kiếm tạo ra không khí xung quanh trục quay song song trục cho lượng không khí vào chung một hướng.

+ Quạt hướng trục tạo luồng khí với một tỷ lệ lưu lượng cao có nghĩa là quạt tạo ra một khối lượng khí lớn. Tuy nhiên dòng không khí mà quạt hướng trục tạo ra là áp suất thấp , chính vì vậy công suất đầu vào của quạt là phải thấp.

Quạt ly tâm: 

+  Quạt ly tâm hay còn gọi là quạt con sên nó rất khác với quạt hướng trục . Áp lực của luồng không khí đến bánh xe trong quạt ly tâm chuyển khí xuyên tâm hướng của không khí bị thay đổi thường là 90 độ

+ Các luồng không khí được tạo ra bởi quạt ly tâm được định hướng thông qua hệ thống ống dẫn. Điều này giúp tạo ra một luồng không khí áp suất cao hơn so với quạt hướng trục . Mặc dù tốc độ không khí thấp nhưng quạt ly tâm tạo ra một luồng không khí ổn định hơn so với quạt hướng trục .

+ Khác với quạt hướng trục quạt ly tâm đòi hỏi phải có công suất đầu vào cao.

Ứng dụng:

Quạt hướng trục:

+ Bởi vì áp suất thấp nhưng tạo ra lượng gió lớn quạt hướng trục phù hợp cho nhiều mục đích: như thông gió , cấp khí tươi, hút bụi...với ưu điểm là có thể tạo ra luồng gió di chuyển từ nơi này qua nơi khác làm mát không gian như văn phòng, nhà xưởng...

Quạt ly tâm:

Vì tạo ra áp suất cao nên quạt ly tâm là sự lựa chọn lý tưởng cho hệ thống sấy và máy lạnh . Ngoài ra quạt có tính chất hạt giảm làm cho quạt ly tâm được sử dụng trong hệ thống lọc ô nhiễm không khí.

Hotline: 0984 690 839