Quạt công nghiệp sử dụng trong không gian nào

Quạt công nghiệp sử dụng trong không gian nào

Quạt công nghiệp sử dụng trong không gian nào

10:27 - 21/03/2019

Quạt công nghiệp được sử dụng rộng rãi cho hệ thống làm mát và thông gió nhà xưởng trong mọi lĩnh vực từ công nghiệp, nông nghiệp, cho đến các công trình dân dụng, dân sinh hiện nay. Tuy nhiên mỗi nhà xưởng, mỗi công trình lại có lại có đặc thù riêng, hay nhu cầu sử dụng lưu lượng gió&

Hiệu quả của quạt hút bụi di động MF 1 túi-2.2Kw
Lựa chọn quạt chống cháy nổ HTFA-2 chất lượng nhất thế nào?
Tìm hiểu nhu cầu sử dụng tủ điện đơn hiện nay trên thị trường
Quạt thổi khí hỗn hợp SWF Quang Hà có ứng dụng thế nào?
Sơ lược về quạt cắt gió Shoohan JINLING FM-1215-2 có điều khiển

Quạt công nghiệp được sử dụng rộng rãi cho hệ thống làm mát và thông gió nhà xưởng trong mọi lĩnh vực từ công nghiệp, nông nghiệp, cho đến các công trình dân dụng, dân sinh hiện nay. Tuy nhiên mỗi nhà xưởng, mỗi công trình lại có lại có đặc thù riêng, hay nhu cầu sử dụng lưu lượng gió là khác nhau nên việc lựa chọn loại quạt nào cho phù hợp với từng không gian là điều vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một số công dụng của quạt công nghiệp và cách sử dụng loại quạt công nghiệp thích hợp cho từng không gian, hãy cùng Quạt Quang Hà tìm hiểu nhé.

Tác dụng của quạt công nghiệp:

+  Như chúng ta đã biết trong nhà xưởng, nhà máy công nghiệp môi trường làm việc rất nhiều bụi bẩn , tạp chất. Bên cạnh đó hiệu ứng của máy móc làm việc, thời tiết làm nhiệt độ bên trong nhà xưởng luôn ở mức cao gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của cả con người và cơ sở hạ tầng tại nhà xưởng. Chính vì vậy người ta thường áp dụng quạt công nghiệp và hệ thống ống gió làm mát cho nhà xưởng để cải tạo bầu không khí , nâng cao năng suất hoạt động cho công nhân.

+ Quạt công nghiệp là dòng quạt được thiết kế đặc biệt, có lưu lượng gió lớn, công suất tiết kiệm điện, hoạt động bền bỉ, tuổi thọ cao. Đặc biệt giá thành của quạt khá rẻ so với máy làm mát hoặc điều hòa không khí..... nên nó được ứng dụng rộng rãi và trở thành giải pháp làm mát thông gió số 1 cho các công trình.

Phân loại quạt công nghiệp:

Quạt công nghiệp là tên gọi chung của rất nhiều dòng quạt khác nhau có lưu lượng gió lớn nên căn cứ vào mục đích sử dụng, người ta chia quạt công nghiệp ra bao gồm:

+ Quạt hút công nghiệp: quạt hút gió dạng vuông

+ Quạt hướng trục tròn: quạt hút thông gió, quạt cấp khí

+ Quạt thông gió: quạt gắn tường, quạt siêu âm, quạt âm trần...

+ Quạt công nghiệp dân dụng: quạt cây, quạt sàn và quạt treo tường...

Trong đó mỗi dòng quạt lại có rất nhiều model khác nhau với kích thước và lưu lượng gió đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu thông gió nhà xưởng công nghiệp hay công trình dân sinh.

Không gian sử dụng của từngloại quạt công nghiệp

Kích thước cấu tạo và nguyên lý hoạt động của mỗi loại quạt công nghiệp là khác nhau, nên mỗi dòng quạt công nghiệp sẽ được ứng dụng trong các không gian trường hợp riêng biệt. Không thể lắp đặt quạt hướng trục tròn cho xưởng lớn và cũng không thể lắp đặt quạt hút gió công nghiệp vuông cho xưởng nhỏ không có mặt thoáng được.

+ Quạt hút công nghiệp dạng vuông : Khá đa dạng về kích thước gồm các loại kích thước từ 500-1380. Quạt có kích thước lớn nhất trong các dòng quạt công nghiệp , hoạt động thông gió làm mát tốt cho các nhà xưởng lớn , quạt thường được gắn vào tường để hút khí nóng, khí thải bên trong nhà xưởng ra ngoài với chi phí thấp.

+ Quạt hướng trục tròn: Kích thước vừa phải sử dụng trong các nhà hàng , xưởng nhỏ, ...

+ Quạt thông gió: Sử dụng trong các chung cư, văn phòng, gia đình... nhờ thiết kế nhỏ gọn , chuyên dụng nên quạt thông gió công nghiệp được ứng dụng nhiều trong các công trình dân dụng và dân sinh nhất.

+ Quạt ly tâm: Có tác dụng thông gió và hút khí thải rất hiệu quả , tuy nhiên quạt được cấu tạo đặc biệt và lực ly tâm nên trong quá trình hoạt động nên khả năng hút khí thải độc hại, bụi tốt hơn. Quạt ly tâm được đặt tại các vị trí linh hoạt kết hợp với ống dẫn khí phù hợp với các xưởng gỗ, nhà máy luyện kim có nồi hơi, khí tải chứa axit...

+ Quạt cây , quạt sàn công nghiệp công suất 170-290W, thiết kế quạt nhỏ gọn có tính ứng dụng cao. Quạt dễ dàng lắp đặt và di chuyển 

Trên đây là một số ứng dụng thực tế của các dòng quạt công nghiệp , hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách dễ dàng lựa chọn được loại quạt công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hoặc cần tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Quang Hà

Số 199 Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Hotline: 0984 690 839

Zalo: 0984 690 839