Quạt cắt gió là gì?

Quạt cắt gió là gì?

Quạt cắt gió là gì?

11:01 - 04/03/2019

Quạt cắt gió hay còn gọi là quạt chắn gió , cánh quạt ly tâm lồng sóc. Mục đích nhằm chặn luồng không khí lưu thông giữa hai môi trường có nhiệt độ khác nhau. Quạt thường sử dụng ở cửa ra vào những nơi công cộng.

Hiệu quả của quạt hút bụi di động MF 1 túi-2.2Kw
Lựa chọn quạt chống cháy nổ HTFA-2 chất lượng nhất thế nào?
Tìm hiểu nhu cầu sử dụng tủ điện đơn hiện nay trên thị trường
Quạt thổi khí hỗn hợp SWF Quang Hà có ứng dụng thế nào?
Sơ lược về quạt cắt gió Shoohan JINLING FM-1215-2 có điều khiển

Quạt cắt gió hay còn gọi là quạt chắn gió , cánh quạt ly tâm lồng sóc. Mục đích nhằm chặn luồng không khí lưu thông giữa hai môi trường có nhiệt độ khác nhau. Quạt thường sử dụng ở cửa ra vào những nơi công cộng.

Quạt cắt gió không phải là quạt thông gió.

+ Quạt thông gió là loại quạt được thiết kế để giúp lưu chuyển không khí trong hai môi trường. 

+ Quạt cắt gió là loại được thiết kế để ngăn cản sự lưu thông không khí giữa hai môi trường.

Quạt cắt gió có tiếng Anh là Air-curtain. Tùy theo công suất thiết kế mà có thể có 1 đến 3 động cơ. Kiểu cánh lồng sóc ly tâm giống như điều hòa nhưng hoạt động với lưu lượng gió lớn hơn rất nhiều.

Quạt được thiết kế hình chữ nhật với chiều dài 0.9m, 1m, 1.2m, 1.5m,1.8m hay thậm chí 2m. Những loại công suất lớn có thể lên đến 3m.

Vị trí lắp đặt quạt cắt gió

+ Quạt cắt gió thường được lắp đặt ở cửa ra vào những nơi có sử dụng điều hòa nhưng không đóng cửa kín như siêu thị, nhà ga. .... Khi hoạt động quạt cắt gió tạo ra một luồng gió soáy cắt ngang với luồng không khí lưu thông giữa bên trong và bên ngoài tòa nhà.

+ Hoạt động như một cánh cửa vô hình , giúp ngăn bụi và thoát nhiệt bên trong không gian điều hòa ra ngoài môi trường...

Có nên sử dụng quạt cắt gió trong gia đình?

+ Như đã nói ở trên , quạt chắn gió hoạt động với nhiều động cơ công suất lớn lên khá ồn và tiêu hao điện năng nhiều. Mặt khác , lắp đặt ở những nơi sử dụng điều hòa mà lại không thể đóng cửa ra vào.

+ Ở gia đình thì có ít người nên hoàn toàn có thể đóng mở cửa ra vào mỗi lần qua lại. Vì vậy quạt cắt gió không nên sử dụng trong gia đình.

Quạt Quang Hà có bán quạt cắt gió không?

Công ty Quang Hà tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối tất cả các loại quạt công nghiệp mang thương hiệu Shoohan duy nhất trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm của chúng tôi đều là sản phẩm chính hãng, bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng. Ngoài ra công ty chúng tôi còn có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, sẽ tư vấn để quý vị có thể lựa chọn được chính xác sản phẩm mà mình đang cần dùng. 

Mọi chi tiết xin quý vị hãy liên hệ theo số Hotline: 0984 690 839 để được tư vấn cụ thể nhất. Hoặc qua địa chỉ sau để xem trực tiếp những sản phẩm mà Quang Hà cung cấp.

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Quang Hà

Số 199 Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội