Những điều cần biết về quạt cắt gió

Những điều cần biết về quạt cắt gió

Những điều cần biết về quạt cắt gió

15:35 - 20/02/2019

Các vật dụng các thiết bị phục vụ cho con người ngày càng phong phú đa dạng , và quạt cắt gió là một trong những thiết bị được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Vậy quạt cắt gió là gì. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt cắt gió công nghiệp. Để trả lời những thắc mắc đó , bạn hãy cùng công

Hiệu quả của quạt hút bụi di động MF 1 túi-2.2Kw
Lựa chọn quạt chống cháy nổ HTFA-2 chất lượng nhất thế nào?
Tìm hiểu nhu cầu sử dụng tủ điện đơn hiện nay trên thị trường
Quạt thổi khí hỗn hợp SWF Quang Hà có ứng dụng thế nào?
Sơ lược về quạt cắt gió Shoohan JINLING FM-1215-2 có điều khiển

Các vật dụng các thiết bị phục vụ cho con người ngày càng phong phú đa dạng , và quạt cắt gió là một trong những thiết bị được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Vậy quạt cắt gió là gì. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt cắt gió công nghiệp. Để trả lời những thắc mắc đó , bạn hãy cùng công ty Quạt Quang Hà tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Quạt cắt gió là gì?

uạt cắt gió hay còn gọi là quạt chắn gió ( có loại 1 động cơ, 2 hay 3 động cơ) , cánh quạt là loại ly tâm lồng sóc ( giống như quạt của máy điều hòa, nhưng có cấu tạo khác nhau cho lưu lượng gió lớn hơn, cho các chiều cao thổi hiệu quả ( tương ứng với chiều cao cửa) . Ví dụ 2m, 2.5m,  3m hay 5 đến 6m tất nhiên là sẽ ồn hơn.

Quạt cắt gió có các loại kích cỡ 0.9m, 1m, 1m2, 1m5 hay 1m8 hoặc 3 đến 5m là tối đa.  Quạt cắt gió thường được lắp ở các cửa ra vào có cánh cửa hoặc không có cánh cửa , để chặn bụi và chống thoát nhiệt trong không gian bên trong có điều hòa với bên ngoài nhà. Thực ra quạt cắt gió hiện nay xuất hiện khá nhiều trong quá trình sinh hoạt của chúng ta nhưng chúng ta không để ý tới hoặc tưởng nó là điều hòa hoặc máy lạnh.

Công dụng:

Quạt cắt gió thường được lắp đặt ở các cửa ra vào của trung tâm thương mại , trung tâm hội nghị, các siêu thị..... 

Mục đích của quạt cắt gió là để ngăn lớp không khí bên trong tòa nhà với môi trường bên ngoài mà không làm nhiệt độ không khí thay đổi. 

Quạt cắt gió còn có tác dụng hút không khí bẩn bên trong ra ngoài , luồng không khí mới từ bên ngoài khi đi qua quạt cắt gió sẽ bị giữ lại bụi bẩn và các vi khuẩn , côn trùng gây bệnh , đảm bảo không khí luôn vệ sinh và trong lành cho môi trường bên trong.

Khi chưa có quạt cắt gió , nơi lắp đặt máy lạnh, máy điều hòa phải là nơi kín , hạn chế sự thất thoát nhiệt , nhưng hiện nay với sự xuất hiện của quạt cắt gió ở cửa ra vào , bạn có thể mở cửa ra tùy thích mà không sợ thất thoát nhiệt. Tầm quan trọng của quạt chắn gió là rất lớn, nó là sản phẩm cần thiết đi kèm với máy lạnh, máy điều hòa nhiệt độ.

Cấu tạo và nguyên lý của quạt cắt gió:

Với vẻ bề ngoài rất giống với máy điều hòa nhiệt độ nhưng quạt cắt gió lại có cấu tạo và nguyên lý khác hẳn với máy lạnh.  Bên trong máy là một cánh quạt dạng ly tâm lồng sóc, tương tự như máy điều hòa nhiệt độ nhưng công suất thổi của máy lớn hơn nên dòng không khí thoát có tốc độ cao hơn nhiều so với máy lạnh. 

Với một cửa hút và một cửa thổi gió , quạt cắt gió được thiết kế đặc biệt để có thể tạo ra một bức màn không khí vô hình ngăn cách 2 môi trường nhiệt độ khác nhau.

Giống như máy lạnh được trang bị  điều khiển từ xa điều chỉnh tốc độ thổi gió 

ưu điểm: Khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ của máy rất tốt 

Mọi chi tiết xin liên hệ theo số Hotline: 0984690839