Lắp quạt cho tầng hầm để xe chung cư

Lắp quạt cho tầng hầm để xe chung cư

Lắp quạt cho tầng hầm để xe chung cư

10:37 - 24/01/2019

Hiệu quả của quạt hút bụi di động MF 1 túi-2.2Kw
Lựa chọn quạt chống cháy nổ HTFA-2 chất lượng nhất thế nào?
Tìm hiểu nhu cầu sử dụng tủ điện đơn hiện nay trên thị trường
Quạt thổi khí hỗn hợp SWF Quang Hà có ứng dụng thế nào?
Sơ lược về quạt cắt gió Shoohan JINLING FM-1215-2 có điều khiển

Với cuộc sống ngày càng phát triển , tốc độ đô thị hóa nhanh chóng ở nước ta nên các tòa nhà chung cư, các cao ốc mọc lên rất nhiều. Việc sử dụng quạt cho những nơi này lại càng trở lên cần thiết hơn bao giờ hết. Để tiết kiệm diện tích trên mặt đất các đơn vị thi công thường tạo ra 1,2 đến 3 tầng hầm để xe dưới mặt đất . Với thiết kế kiên cố , an toàn, hầm chứa xe lớn có thể chứa hàng nghìn chiếc xe lại tránh được mưa gió và bụi bẩn . Với ưu điểm của mình tầng hầm luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho những chủ xe . Tuy nhiên các tầng hầm dưới lòng đất thường bịt kín, không khí lưu thông kém, đặc biệt là vào mùa hè, nhiệt độ cao không khí trở lên ngột ngạt ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Để hạn chế điều này các chủ đầu tư và quản lý tòa nhà đã cho lắp hệ thống quạt thông gió các tầng hầm để xe 

Các dòng quạt công nghiệp thường sử dụng cho tầng hầm:

+ Quạt hướng trục tròn: Công suất dao động từ 100-700W , lưu lượng gió từ 2000-9000m3/h . Các tầng hầm lớn có khi còn sử dụng quạt lưu lượng đến 70.000m3/h có loại motor trực tiếp và motor gián tiếp với những chất liệu làm bằng sắt, thép , inox ... không gỉ nên có độ bền rất cao. 

Quạt có giá thành rẻ và dễ lắp đặt phù hợp cho những tầng hầm gửi xe nhỏ có từ 1-2 tầng hầm.

+ Quạt ly tâm nối ống: Sử dụng cho tầng hầm có tác dụng hút khí thải của các loại xe cộ ra bên ngoài hầm và cấp khí tươi mới đảm bảo môi trường thông thoáng mát mẻ hơn. Sử dụng quạt ly tâm có lưu lượng lớn , áp suất cao đồng thời lắp nhiều quạt ly tâm nối nhau để tối ưu hiệu suất thông gió nhằm giảm áp suất cho đường ống.

+ Quạt hút âm trần nối ống: Là dòng quạt thông gió chuyên biệt cho tầng  hầm chung cư, trung tâm thương mại lớn. Quạt có kích thước cực lớn và được lắp đặt khá phức tạp cho các hệ thống tầng hầm có quy mô rộng từ 2-3 tầng hầm trở lên.

Những lưu ý khi lắp quạt dưới tầng hầm:

  • Lựa chọn và tính toán toán các loại quạt công nghiệp cho phù hợp với diện tích và nhu cầu sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí 
  • Lưu ý kích thước và chiều cao của quạt so với tầng hầm
  • Tính chuẩn xác lưu lượng gió hút ra để lắp đặt số quạt cho phù hợp 
  • Xem xét độ ồn của hệ thống quạt để có biện pháp giảm âm nếu cần
  • Có hệ thống phòng cháy chữa cháy
  • Xem xét đến độ bền của quạt, bảo hành bảo trì hệ thống quạt định kỳ , dễ dàng.

Liên hệ hotline: 0984690839 để được tư vấn hiệu quả