Hướng dẫn lắp đặt quạt hướng trục thông gió

Hướng dẫn lắp đặt quạt hướng trục thông gió

Hướng dẫn lắp đặt quạt hướng trục thông gió

09:51 - 27/04/2019

Khi lắp đặt quạt hướng trục, quạt thông gió phải đảm bảo giữ gìn các nối ghép trên quạt phải còn nguyên vẹn , không bị xê dịch, không được thay đổi vị trí đã được chạy thử kiểm tra trước khi xuất xưởng. Qua bài viết này Quạt Quang Hà muốn giới thiệu tới bạn cách lắp đặt quạt hướng trục.

Tại sao nên mua quạt công nghiệp Hà Nội tại Quang Hà?
Hiệu quả của quạt hút bụi di động MF 1 túi-2.2Kw
Lựa chọn quạt chống cháy nổ HTFA-2 chất lượng nhất thế nào?
Tìm hiểu nhu cầu sử dụng tủ điện đơn hiện nay trên thị trường
Quạt thổi khí hỗn hợp SWF Quang Hà có ứng dụng thế nào?

Khi lắp đặt quạt hướng trục, quạt thông gió phải đảm bảo giữ gìn các nối ghép trên quạt phải còn nguyên vẹn , không bị xê dịch, không được thay đổi vị trí đã được chạy thử kiểm tra trước khi xuất xưởng. Qua bài viết này Quạt Quang Hà muốn giới thiệu tới bạn cách lắp đặt quạt hướng trục.

+ Cách lắp đặt quạt hướng trục

 • Điện áp sử dụng: Phải sử dụng điện áp cấp như trên các máy quy định, trong hệ thống điều khiển cấp điện cho động cơ phải lắp đầy đủ các khí cụ điện để bảo vệ khi có sai lệch về điện áp lưới hoặc quá tải.
 • Đường ống: Phải chú ý thiết kế đường ống dẫn khí trước và sau quạt tuân theo các yêu cầu công nghệ về vận tốc dòng khí trong đường ống ( càng tăng tiết diện đường ống để giảm vận tốc dòng khí đi trong ống càng nhiều càng tốt). Hạn chế thiết kế và lắp quạt với một hệ thống đường ống quá phức tạp , có nhiều chỗ ngoặt . Phải có biện pháp nâng đỡ đường ống không phải để quạt chịu tải trọng của đường ống đè lên.
 • Biện pháp hạn chế rung động: Quạt hướng trục thông gió do Quang Hà nhập khẩu và phân phối đã được kiểm tra và cấp chứng nhận đầy đủ 

+ Cách vận hành và bảo dưỡng quạt hướng trục thông gió

Chỉ những người có trách nhiệm và hiểu biết mới được vận hành và sửa chữa quạt hướng trục thông gió

1 Trước khi vận hành quạt hướng trục thông gió :

 • Kiểm tra an toàn điện , cơ khí : Độ cách điện của động cơ tốt thông thường phải lớn hơn 1MW, các thiết bị bảo vệ hoạt động đảm bảo đủ độ tin cậy, qua thử máy bằng tay để kiểm tra xem máy có bị vướng kẹt cơ khí không , đồng thời phải đảm bảo trong buồng máy công tác của quạt đã sạch sẽ, không bị quên, sót các vận dụng thừa trong quá trình lắp đặt để lại.
 • Đóng van hút gió về vị trí nhỏ nhất đặc biệt đối với quạt cao áp
 • Khởi động quạt
 • Đóng điện cho động cơ
 • Khi quạt hướng trục chạy ổn định mở dần van khí cho tới khi dòng điện đạt tối đa là 95% dòng định mức thì dừng lại . Theo dõi khi vận hành quạt cần thường xuyên theo dõi các thông số như:  Nhiệt độ các bộ phận ổ đỡ, nhiệt độ động cơ, tránh các va đập cơ khí, dòng điện tăng quá định mức , trường hợp có hiện tượng bất thường hay nguy cơ mất an toàn thì phải cắt điện dừng máy.

2  Bảo dưỡng quạt hướng trục:

 • Chế độ bôi trơn:

+  Trường hợp bôi trơn bằng dầu: Trước khi chạy máy phải đảm bảo có đủ và đạt chất lượng, số lượng dầu theo yêu cầu. Sau 150 giờ chạy máy đầu tiên phải thay dầu mới.

Những lần tiếp theo thay dầu sau 1000 giờ chạy máy.

Trường hợp dầu bị rò rỉ phải kiểm tra phớt dầu và bổ sung dầu kịp thời đầy đủ.

+  Trường hợp bôi trơn bằng mỡ: phải đảm bảo mỡ có đầy 2/3 khoảng trống vòng bi . Không được để quá thừa hoặc quá thiếu mỡ.

 • Chăm sóc kỹ thuật: 
 • Thường xuyên kiểm tra các mối ghép đảm bảo tình trạng làm việc tốt
 • Tùy theo tình hình thực tế để kiểm tra, vệ sinh buồng cánh không để bụi bẩn bám dày lên cánh.
 • Khi có nhu cầu sửa chữa phải dùng dụng cụ chuyên dùng để tháo lắp các bộ phận của quạt hướng trục thông gió

Mọi chi tiết xin quý vị liên hệ với Công ty chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Quang Hà

Số 199 Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Hotline:   0984 690 839

Kỹ thuật: 0983 291 718

Email: kinhdoanhquangha@gmail.com