Cấp gió tươi cho các hệ thống điều hòa không khí

Cấp gió tươi cho các hệ thống điều hòa không khí

Cấp gió tươi cho các hệ thống điều hòa không khí

14:03 - 14/05/2019

Lưu lượng khí tươi cung cấp cho các hệ thống điều hòa không khí phải đảm bảo đầy đủ cho số người trong phòng sử dụng . Lưu lượng khí tươi cung cấp cũng cần đảm bảo yêu cầu là không nhỏ hơn 10% tổng lưu lượng gió cung cấp cho phòng.

Tại sao nên mua quạt công nghiệp Hà Nội tại Quang Hà?
Hiệu quả của quạt hút bụi di động MF 1 túi-2.2Kw
Lựa chọn quạt chống cháy nổ HTFA-2 chất lượng nhất thế nào?
Tìm hiểu nhu cầu sử dụng tủ điện đơn hiện nay trên thị trường
Quạt thổi khí hỗn hợp SWF Quang Hà có ứng dụng thế nào?

Lưu lượng khí tươi cung cấp cho các hệ thống điều hòa không khí phải đảm bảo đầy đủ cho số người trong phòng sử dụng . Lưu lượng khí tươi cung cấp cũng cần đảm bảo yêu cầu là không nhỏ hơn 10% tổng lưu lượng gió cung cấp cho phòng.

Việc cấp khí tươi cho không gian điều hòa thường được thực hiện theo các biện pháp sau đây:

1 - Cấp khí tươi trực tiếp vào phòng:

Đây là phương pháp đơn giản và thường được sử dụng. Khí tươi được các quạt hút từ bên ngoài qua các bộ lọc và đưa vào phòng. Việc cấp gió có thể trực tiếp vào phòng từ các quạt gắn tường , hoặc hệ thống kênh dẫn gió đối với quạt treo trần.

Do không khí tươi đã được làm sạch sơ bộ nên tránh được sự phân bố không đều nhiệt độ gió giữa các vùng.

Việc cấp khí tươi trực tiếp vào phòng có ưu điểm là có thể cấp vào những khu vực cần thiết kế . Tuy nhiên do nhiệt độ không khí tươi khác nhiệt độ không khí trong phòng, nên nếu bố trí không đồng đều có thể làm cho nhiệt độ không khí trong phòng không đều. Để hạn chế điều đó, về mùa hè người ta làm lạnh sơ bộ không khí tươi trước khi thổi vào phòng , ngược lại vào mùa đông sẽ gia nhiệt sơ bộ. Biện pháp tốt nhất là thực hiện hồi nhiệt với khí thải ra ngoài . Nhưng để nâng cao hiệu quả có thể sử dụng các IU (indoor unit) để cấp khí tươi.

2 - Cấp khí tươi theo hệ thống điều hòa:

Việc thông gió độc lập, trực tiếp vào phòng thông qua hệ thống ĐHKK có nhược điểm là trương nhiệt độ không khí vào phòng và phân bố khí tươi không đều. Trong trường hợp cấp gió tươi , thực hiện thông qua hệ thống điều hòa không khí, gió tươi sẽ hòa trộn với gió hồi và cấp vào phòng nên phân bố đều và tránh làm thay đổi trường nhiệt độ trong phòng.

Trong các hệ thống này khí tươi được đưa trực tiếp hoặc hòa trộn với không khí tuần hoàn sau đó đưa đến IU để làm lạnh rồi mới cấp vào phòng, theo sơ đồ thẳng, sơ đồ tuần hoàn một cấp hoặc hai cấp.

Trường hợp thường gặp nhất là sơ đồ tuần hoàn , theo sơ đồ này người ta có nhiều cách thực hiện , đặc biệt là buồng  hòa trộn không khí rất khác nhau 

Cấp gió tươi kiểu tập trung

Phương pháp cấp gió tươi kiểu tập trung thường sử dụng trong các hệ thống lớn. Trong hệ thống này, quạt cấp gió tươi đến các buồng hòa trộn của các dàn lạnh. Đây là phương pháp hiệu quả, đồng thời chủ động cấp gió một cách tích cực theo tỉ lệ thích hợp nhất cho từng khu vực và công trình, thông qua các van điều chỉnh lưu lượng gió điều khiển bằng động cơ.

Qua những chi tiết Quạt Quang Hà vừa đưa ra hy vọng quý vị sẽ hiểu rõ hơn về hệ thống cấp gió tươi , nếu còn bất kỳ vấn đề gì thắc mắc xin quý vị hãy liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Quang Hà

Số 199 Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Hotline: 0984 690 839

Kỹ thuật: 0983 291 718

Email: kinhdoanhquangha@gmail.com