Thiết kế quạt hướng trục chuẩn

Thiết kế quạt hướng trục chuẩn

Thiết kế quạt hướng trục chuẩn

11:06 - 14/02/2019

Thiết kế quạt hướng trục chuẩn

Quạt công nghiệp ly tâm là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của quạt ly tâm trong công nghiệp
Chính sách đổi trả hàng
Sửa chữa quạt công nghiệp
Tác dụng của quạt thông gió trong nhà xưởng

Quạt có chức năng thông gió, cấp khí tươi và hút mùi. Vì vậy quạt thường được sử dụng trong nghành sản xuất xi mạ, hóa chất , nhiệt luyện ,.......Ngoài ra quạt còn sử dụng trong các nhà hàng, nhà xưởng, khu công nghiệp....

Các loại quạt hướng trục:

+ Quạt hướng trục trực tiếp: Là loại quạt có motor gắn trực tiếp lên đó. Dùng cho những nơi cần hút mùi như tầng hầm, những nơi nặng mùi

+ Quạt hướng trục gián tiếp: Lực xoay từ cánh tới motor được kiểm soát bởi dây curoa , giúp bảo vệ được motor trong môi trường nhiệt độ cao hay a xit dùng ở những nơi có nhiệt độ cao và môi trường có chứa axit.

Từ hai loại quạt trên người ta sản xuất ra rất nhiều loại quạt hướng trục công nghiệp khác nhau, quạt tạo ra áp suất và quạt không tạo ra áp suất , quạt hướng trục thân tròn hay thân vuông. 

Lưu ý khi lắp quạt:

+ Diện tích và không gian cấu tạo để lắp quạt cần hợp lý

+ Nắm được thông số của quạt để phù hợp với nhu cầu sử dụng

+ Chi phí cũng là một lưu ý khi đi mua quạt

+ Môi trường lắp đặt

Đối với nhu cầu sử dụng quạt hướng trục hút mùi tầng hầm hay mục đích thông gió .... có hệ thống ống dẫn khí với nhiệt độ thông thường thì nên sử dụng thiết kế quạt hướng trục trực tiếp.

Còn với mục đích thông gió, hút mùi như môi trường có axit hoặc nhiệt độ cao thì nên sử dụng quạt hướng trục gián tiếp

Hơn nữa quạt cần được lau chùi định kỳ, bôi trơn dầu mỡ vào ổ trục và hộp số để giúp quạt hoạt động tốt hơn tránh được sửa chữa và sự cố khác xảy ra giúp tuổi thọ của quạt được lâu dài hơn.

Quạt hướng trục thật sự rất có giá trị vì chúng có nhiều tính năng nó mang lại cho môi trường và con người khi ta sử dụng. Vì khả năng hút nhiệt nóng, hút khí thải , bụi bẩn lơ lửng trong không khí nhằm tạo ra môi trường thoáng đãng và trong lành hơn.

Mọi thắc mắc xin quý vị hãy liên hệ theo số: 0984 690 839