Quạt phòng nổ là gì?

Quạt phòng nổ là gì?

Quạt phòng nổ là gì?

10:44 - 13/02/2019

Quạt phòng nổ là gì

Quạt công nghiệp ly tâm là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của quạt ly tâm trong công nghiệp
Chính sách đổi trả hàng
Sửa chữa quạt công nghiệp
Tác dụng của quạt thông gió trong nhà xưởng

Tôi có nghe ở đâu đó là muốn an toàn thì nên sử dụng quạt phòng nổ. Tôi đã từng đọc rất nhiều tin trên mạng về các vụ gãy cánh quạt văng ra thành những mảnh , quạt bốc khét lẹt... chứ chưa nghe thấy quạt phòng nổ bao giờ. Tôi không tin cho đến khi tôi làm nhân viên trong một công ty chuyên về quạt công nghiệp.

Trước hết xin khẳng định với mọi người là có loại quạt phòng nổ. Và cũng xin khẳng định thêm là nổ ở đây không phải là bản thân cái quạt phát nổ ( như thuốc nổ) mà ý là nói đến cái quạt có thể là nguyên nhân gây ra một vụ nổ cho môi trường xung quanh , ví dụ như quạt được đặt trong một môi trường đậm đặc khí gây nổ chẳng hạn như trạm xăng dầu, phòng hóa chất...

 , quạt thải khí thường có cấu tạo đầu

quạt , vỏ ngoài , cánh quạt , hộp đấu dây theo tiêu chuẩn phòng nổ... Có kết cấu không ngăn cho cánh quạt va chạm sinh ra nhiệt lớn hoặc tia lửa...Có công tắc và bộ điều tốc phòng lửa. Sản phẩm có ghi rõ là " sản phẩm phòng nổ" và có bản chứng nhận " chất lượng hợp cách và có biên hiệu phòng nổ.

Quạt điện phòng nổ thường được sử dụng trong các nhà xưởng, công trình có môi trường dễ sinh cháy nổ. Còn trong sinh hoạt gia đình , bạn chỉ cần sử dụng loại quạt thông thường , tuân thủ các quy định , sử dụng thông thường là được rồi, yên tâm là quạt đó sẽ không nổ đâu ah.

Mọi chi tiết xin mời bạn hãy liên hệ theo số Hotline: 0984 690 839