Quạt hút bụi MF

Quạt hút bụi MF

Quạt hút bụi MF

10:53 - 25/02/2019

Quạt công nghiệp ly tâm là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của quạt ly tâm trong công nghiệp
Chính sách đổi trả hàng
Sửa chữa quạt công nghiệp
Tác dụng của quạt thông gió trong nhà xưởng

Quạt hút bụi công nghiệp là một trong những thiết bị vệ sinh hiện đại được sử dụng phổ biến tại các văn phòng, nhà xưởng, các trung tâm thương mại. Để thiết bị có thể phát huy hết khả năng làm sạch của mình , chúng ta không thể không nhắc đến sự góp mặt của túi lọc bụi.

Vậy phụ kiện túi lọc bụi có vai trò như thế nào trong hoạt động của các loại máy hút bụi công suất lớn , các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Vai trò của túi lọc hút bụi đối với quạt hút bụi công nghiệp

+ Đây là một trong những phụ kiện có vai trò quan trọng , làm cho máy hút bụi trở lên hoàn hảo hơn, có thể thấy túi lọc hút bụi nhà xưởng đảm nhiệm hai vai trò chính sau:

  • Chắn bụi để tăng tuổi thọ cho động cơ máy:

Nguyên lý làm việc:  Khi quạt hút bụi làm việc , các loại bụi bẩn, rác thải, sẽ được hút từ bên ngoài đi vào , đi qua túi lọc bụi để đến thùng chứa. Theo thiết kế của các nhà sản xuất , túi lọc bụi sẽ được đặt giữa đầu máy và thùng chứa, giúp ngăn không cho bụi từ thùng chứa lan vào đầu máy, gây ảnh hưởng đến động cơ. Do đó phụ kiện này luôn giúp thiết bị hoạt động trơn tru, ổn định cho hiệu quả làm sạch cao. Motor luôn đảm bảo sạch sẽ , không bị bít tắc hay nóng do bụi bẩn bám dày . Hiện nay trên thị trường bán có rất nhiều loại túi lọc bụi khác nhau: như túi lọc bụi thông thường, túi lọc bụi chống ẩm và chống tĩnh điện để sử dụng ở những môi trường làm việc đặc thù như cơ khí, thực hiện vai trò bảo vệ động cơ máy.

  • Ngăn bụi phát tán ngược lại môi trường:

Ngoài nhiệm vụ ngăn bụi bẩn gây ảnh hưởng đến motor , phụ kiện túi lọc bụi còn có tác dụng giữ lại những hạt bụi siêu nhỏ, ngăn cản chúng phát tán ngược lại môi trường , gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Đặc biệt là tại những không gian yêu cầu vệ sinh cao như: bệnh viện , trường học, trung tâm thương mại. Do đó trước khi mua sắm thiết bị , các bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn những loại máy hút bụi có trang bị túi lọc bụi để đem lại hiệu quả vệ sinh cao như mong muốn.

Cách vệ sinh và thay thế túi lọc bụi 

Sau một thời gian sử dụng , túi lọc bụi có thể bị bẩn hoặc rách, yêu cầu người dùng phải vệ sinh và thay thế phụ kiện để đảm bảo hiệu quả vệ sinh.

Sau đây là các bước vệ sinh:

Bước 1: Người dùng mở chốt cài và tháo đầu máy hút bụi ra để lấy túi lọc.

Bước 2: Sau khi đã lấy được túi lọc bụi ra , các bạn đem giặt nhẹ nhàng bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa rồi đem phơi dưới bóng râm.

Bước 3: Khi túi lọc đã khô hoàn toàn, các bạn đem lắp lại vào máy và sử dụng bình thường.

Cách thay thế túi lọc bụi đơn giản: Sau một thời gian sử dụng, khoảng 3 tháng , túi lọc có thể bị rách hoặc gãy khung, , người dùng nên thay bằng túi mới , để máy hút bụi công suất lớn có thể làm việc ổn định. Khi chọn mua túi lọc cho máy hút bụi, người dùng cần lưu ý lựa chọn những sản phẩm chất lượng và có kích thước tương đương với dung tích thùng chứa của máy.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ hữu ích cho khách hàng. Nếu có nhu cầu thay thế phụ kiện túi lọc bụi, các bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được giao hàng sớm nhất nhé.

Hotline: 0984 690 839