Phòng chống cháy nổ trong mùa hè

Phòng chống cháy nổ trong mùa hè

Phòng chống cháy nổ trong mùa hè

09:50 - 12/03/2019

Vào mùa hè , các rủi ro về điện dễ xảy ra dẫn đến các sự cố đáng tiếc. Hãy hiểu biết về vấn đề này để bảo vệ an toàn cho gia đình bạn và mọi người xung quanh. Quạt Quang Hà xin thông tin đến bạn những lưu ý khi sử dụng điện mùa nóng để phòng chống cháy nổ.

Quạt công nghiệp ly tâm là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của quạt ly tâm trong công nghiệp
Chính sách đổi trả hàng
Sửa chữa quạt công nghiệp
Tác dụng của quạt thông gió trong nhà xưởng

Vào mùa hè , các rủi ro về điện dễ xảy ra dẫn đến các sự cố đáng tiếc. Hãy hiểu biết về vấn đề này để bảo vệ an toàn cho gia đình bạn và mọi người xung quanh. Quạt Quang Hà xin thông tin đến bạn những lưu ý khi sử dụng điện mùa nóng để phòng chống cháy nổ.

Kiểm tra , lắp đặt nguồn điện.

+ Bạn hãy kiểm tra, lắp đặt Áp-tô-mát hoặc cầu dao điện tổng cho đường dây điện chính và cho từng đường dây điện phụ trong nhà. Đặt thiết bị bảo vệ trước từng ổ cắm điện , dây chảy của cầu trì , cầu dao, áp-tô- mát bị hỏng. Trang bị máy ổn áp để tránh hiện tượng gây cháy nổ do quá dòng, quá áp.

+ Lựa chọn tiết diện của dây dẫn phù hợp với khả năng tải dòng điện đến các thiết bị tiêu thụ điện mà nó cung cấp. Kiểm tra các điểm nối của dây dẫn điện , các cầu chì, cầu dao, không để bị gỉ sét nếu bị gỉ thì nơi gỉ là nơi phát nhiệt lớn và dễ phát nửa khi bị quá tải, cần được thay mới.

 

+ Bạn không nên dùng dây dẫn có tiết diện nhỏ cho các thiết bị điện có công suất lớn . Lưu ý không treo , phơi , quần áo ... trên các dây điện và bảng điện.

+ Không cắm dây dẫn điện trực tiếp lên ổ cắm hay câu mắc điện tùy tiện , để hở các mối lối dây.

Kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị điện

+ Những thiết bị điện trong nhà cần phải được kiểm tra thường xuyên để sửa chữa hoặc thay thế. Khi không còn nhu cầu sử dụng nữa hoặc trường hợp đang sử dụng mà bị mất điện thì phải ngắt ngay các thiết bị điện ra khỏi nguồn điện.

+ Đối với những thiết bị điện dân dụng phải thường xuyên bảo dưỡng theo định kỳ 

+ Đối với các phương tiện giao thông như oto, xe máy ..... khi đưa vào gara, nhà ở để bảo quản qua đêm nên ngắt hết các thiết bị tiêu thụ điện và rút chìa khóa ra khỏi ổ cắm đề phòng chậm chạp gây cháy.

Sử dụng các thiết bị điện an toàn

 + Khi lắp đặt các thiết bị điện chiếu sáng , bạn phải gắn các móc treo chuyên dùng, không treo trực tiếp bằng dây dẫn và không dùng vật liệu cháy được để bao che bóng điện.

+ Không đặt các chất gây cháy vào nơi ẩm ướt như nhà tắm...

+ Không để trẻ nhỏ, người già....sử dụng các thiết bị điện nguy hiểm..

+ Trước khi ra khỏi nhà phải tắt các thiết bị điện tiêu thụ, ... cắt điện đối với các thiết bị điện không cần thiết

Ứng phó trong trường hợp xảy ra sự cố

+ Khi xảy ra cháy do sử dụng điện phải nhanh chóng cắt cầu dao điện tổng , báo cho mọi người xung quanh biết , báo cảnh sát PCCC và dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập lửa. Cấm dùng nước dập lửa khi chưa cắt điện.

+ Mỗi hộ dân nên trang bị 1 đến 2 bình chữa cháy xách tay bằng khí CO2, N2... chữa cháy điện khi mới phát sinh.

Ngoài ra những người sống ở các chung cư cao tầng thì những nơi đó cần phải được trang bị những thiết bị PCCC đặc nhiệm và hiệu quả hơn. Việc lắp các loại quạt phòng chống cháy nổ là việc làm cần thiết nhất để đảm bảo an toàn về con người và tài sản của xã hội. 

Những lưu ý mà Quạt Quang Hà mang lại hy vọng rằng bạn đã biết cách áp dụng để bảo vệ an toàn về điện cho gia đình mình.

Mọi thông tin xin quý vị hãy liên hệ 

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Quang Hà

Số 199 Minh Khai, Phường Minh Khai, Q Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Email: kinhdoanhquangha@gmail.com

Hotline/ Zalo: 0984 690 839