Lịch sử hình thành quạt ly tâm

Lịch sử hình thành quạt ly tâm

Lịch sử hình thành quạt ly tâm

11:20 - 16/03/2019

Quạt công nghiệp ly tâm là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của quạt ly tâm trong công nghiệp
Chính sách đổi trả hàng
Sửa chữa quạt công nghiệp
Tác dụng của quạt thông gió trong nhà xưởng

Quạt ly tâm được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống để cấp khí tươi, hút khí thải công nghiệp, bụi gỗ...... Hãy cùng quạt Quang Hà để tìm hiểu lịch sử hình thành quạt ly tâm nhé

Quạt ly tâm là gì?

Quạt ly tâm là loại quạt làm việc theo nguyên tắc bơm ly tâm, khi roto quay thì áp suất tại tâm quạt nhỏ, không khí sẽ đi vào tâm của quạt và từ đó được cấp thêm năng lượng lực ly tâm. Loại quạt này rất được sử dụng trong công nghiệp bởi nhiều ưu điểm.

Lịch sử hình thành của quạt ly tâm

+ Năm 1862 Vương Quốc Anh : Kyu thứ Bell đã phát minh ra quạt ly tâm với cấu trúc bao gồm: cánh quạt, vỏ cho gạch tròn, vỏ, gỗ thẳng sau khi lưỡi cánh. Tuy nhiên, hiệu quả của loại quạt này chỉ khoảng 40% chủ yếu được sử dụng trong mỏ thông gió.

+ Năm 1880 thiết kế cấu trúc đã được cải thiện. Quạt có vỏ bọc một giống ốc soắn và lưỡi cong ngược.

+ 1892 -1898 Ai-len thiết kế bù đắp với phía trước cánh quạt và được sử dụng rộng rãi bởi các tiểu bang trong thế kỷ 19, trục của quạt ly tâm đã được áp dụng để mỏ thông gió và luyện kim cổ nhưng áp lực chỉ khoảng 100-300 Pa, hiệu quả chỉ từ 15-25%, cho đến khi sau những năm 1940 trong thế kỷ 20 thì những cải tiến của quạt ly tâm phát triển một cách vượt bậc.

+ Quạt ly tâm thường điều chỉnh dòng chảy theo máy chủ tải. Hiện nay người ta sử dụng ga để tiết kiệm năng lượng khi sử dụng quạt. Có thể nói để điều chỉnh tốc độ, của các quạt ly tâm để chạy quạt gió là xu hướng tiết kiệm năng lượng mới trong công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng hiện nay.

Ưu điểm của quạt ly tâm

+ Đặc tính là lực hút mạnh, lực đẩy xa , tạo ra được sức ép lớn lên không khí bên trong có thể theo ống gió truyền đi rất xa.

+ Đặc tính nén tốt hơn khi so sánh với quạt hướng trục, nên khi sử dụng ta có thể dùng quạt ly tâm để tạo áp lên đến hơn 100.000Pa 

+ Quạt ly tâm có số lượng cánh quạt cắt không khí lớn, motor chuyển động trực tiếp và motor chuyển động gián tiếp với dây curoa đặt hoàn toàn phía bên ngoài, không nằm trên đường đi của luồng hút không khí , nên motor tránh được bụi trực tiếp từ luồng gió khi vận hành.

+ Quạt ly tâm có ưu điểm là có thể gắn trực tiếp với động cơ điện hoặc là kết nối gián tiếp với trục của động cơ điện qua hệ thống bánh đai.

+ Quạt ly tâm có rất nhiều công dụng đó là hút và thải không khí ô nhiễm độc hại, thông gió, , hút bụi trong hệ thống xay sát, sản xuất cao su và chất hóa học.......

Quạt Quang Hà do Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Quang Hà cung cấp với chất lượng đã được khẳng định , đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp và ứng dụng trong nước. Sau khi tham khảo xong bài viết , chúc quý vị sẽ có một hệ thống Quạt công nghiệp bền và đạt hiệu suất cao trong quá trình sử dụng 

Mọi thông tin xin quý vị hãy liên hệ theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Quang Hà

Số 199 Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Email: kinhdoanhquangha@gmail.com

Hotline: 0984 690 839

Zalo: 0984 690 839 - 0983 219 718