Cách sử dụng quạt công nghiệp

Cách sử dụng quạt công nghiệp

Cách sử dụng quạt công nghiệp

12:00 - 18/01/2019

Quạt công nghiệp ly tâm là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của quạt ly tâm trong công nghiệp
Chính sách đổi trả hàng
Sửa chữa quạt công nghiệp
Tác dụng của quạt thông gió trong nhà xưởng

Ngày nay quạt công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong đời sống nhất là trong lĩnh vực kỹ thuật. Quạt được thiết kế với mục đích thông gió làm mát, rất phù hợp và cần thiết trong nghành công nghiệp nhất là trong thời cuộc sống hiện đại ngày nay.

Quạt công nghiệp là gì?

Là loại quạt được rất nhiều gia đình có không gian nhà rộng , nhu cầu sử dụng lưu lượng gió lớn nên quạt công nghiệp là sự lựa chọn hàng đầu do có công suất lớn có thể đáp ứng được. Là loại dùng thông gió , làm mát, cung cấp gió tươi cho các công ty, nhà xưởng, tòa nhà cao ốc....

Phân loại quạt công nghiệp

Hiện nay trên thị trường thiết bị điện dân dụng người ta chia quạt công nghiệp thành hai loại chính là: quạt ly tâm và quạt hướng trục.

 • Quạt ly tâm: được sử dụng rộng rãi trong các nghành công nghiệp và xây dựng đô thị , dùng để thông gió, điều tiết không khí các tòa nhà cao tầng, phân xưởng, hút và xả các loại hóa chất độc hại.

 • Quạt hướng trục: chủ yếu sử dụng trong các nghành y tế và xây dựng , gần đây có xu hướng sử dụng quạt hướng trục để hút khói lò trong các nhà máy điện có công suất lớn.

Cách sử dụng quạt công nghiệp hiệu quả:

Đối với khu vực có diện tích lớn như nhà xưởng, trung tâm hội nghị, kho xưởng.... thì quạt bàn, quạt đứng, quạt hộp đều không thể đáp ứng được. Do vậy quạt công nghiệp luôn là lựa chọn hàng đầu do có công suất lớn , tốc độ gió mạnh, sải cánh rộng , thiết kế hiện đại và chắc chắn.

Nguyên tắc khi lựa chọn quạt công nghiệp:

 • Tiếng ồn
 • Tốc độ quay
 • Dải nhiệt độ
 • Hạn chế không gian và sơ đồ hệ thống
 • Chi phí mua sắm, chi phí vận hành và tuổi thọ sản phẩm
 1. Không bật quạt ở tốc độ lớn
 2. Không để quạt trực diện cơ thể
 3. Không bật quạt quá lâu gây nóng motor dẫn đến chập điện gây cháy 
 4. Để cách xa cơ thể 2m

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng quạt công  nghiệp hy vọng quạt Quang Hà có thể giúp quý vị có những lựa chọn chính xác cho nhu cầu của mình

Mọi chi tiết xin quý vị liên hệ theo số hotline: 0984 690 839