Các loại quạt hướng truc

Các loại quạt hướng truc

Các loại quạt hướng truc

10:04 - 21/01/2019

Quạt công nghiệp ly tâm là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của quạt ly tâm trong công nghiệp
Chính sách đổi trả hàng
Sửa chữa quạt công nghiệp
Tác dụng của quạt thông gió trong nhà xưởng

Quạt hướng trục là loại quạt thông gió với dòng khí hút vào và thổi ra song song với trục quạt. Dòng khí này gọi tắt là gió . Có thể hiểu quạt hướng trục là quạt có chiều hút gió, thổi gió song song với trục quạt.

Chức năng của quạt rất đa dạng như: thông gió, cấp khí tươi, hút mùi tầng hầm, nhà xưởng, sưởng sấy, kho chứa hàng, hộ chăn nuôi, ... Trên thị trường thì có rất nhiều loại quạt đa dạng với những mẫu mã và kích thước khác nhau để lựa chọn theo nhu cầu sử dụng:

Có hai loại quạt hướng trục chính:

  • Quạt hướng trục trực tiếp: là quạt có cánh gắn trực tiếp vào motor
  • Quạt hướng trục gián tiếp: sử dụng dây coroa truyền lực xoay từ motor tới cánh.

Từ hai loại quạt trên người ta sản xuất ra rất nhiều loại quạt hướng trục khác nhau , quạt tạo ra áp suất và quạt không tạo ra áp suất , quạt hướng trục thân tròn, thân vuông cố định và không cố định như quạt hướng trục dòng xách tay.

Quạt hướng trục không tạo ra áp suất được sử dụng nhiều nhất là quạt thông gió là quạt hướng trục thân vuông còn gọi là quạt hút công nghiệp - quạt có đường kính cánh lớn...

Cách sử dụng:

  • Hiểu được thông số kỹ thuật và sử dụng đúng như thiết kế của quạt.
  • Dùng cho hệ thống hút gió , hút mùi ... có ống dẫn với nhiệt độ thông thường nên sử dụng quạt hướng trục trực tiếp cho hiệu quả hút mùi cao.
  • Dùng cho hệ thống hút gió, hút mùi... tương tự nhưng với nhiệt độ cao , môi trường tiếp xúc có axit ... nên sử dụng quạt hướng trục gián tiếp nhắm bảo vệ motor.
  • Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng , không có ống dẫn khí, không cần tạo áp suất nên sử dụng quạt hướng trục sẽ cho hiệu quả công suất cao

Hy vọng qua bài viết trên quý vị sẽ biết được phần nào về loại quạt hướng trục 

Mọi chi tiết xin quý vị liên hệ theo số hotline: 0984 690 839 chúng tôi hy vọng sẽ tạo được sự tin tưởng và đưa thương hiệu quạt SHOOHAN tới tay người tiêu dùng trên mọi miền đất nước.