Bơm phun sương

Bơm phun sương

Bơm phun sương

11:22 - 05/03/2019

Máy bơm phun sương tưới cây và đặc biệt là máy bơm phun sương tưới lan là hệ thống tưới tiêu vô cùng hiệu quả được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Lắp đặt hệ thống tưới phun sương ngày càng phổ biến từ vườn cây gia đình đến nông trại rộng lớn. Có thể nói má

Máy bơm phun sương tưới cây và đặc biệt là máy bơm phun sương tưới lan là hệ thống tưới tiêu vô cùng hiệu quả được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Lắp đặt hệ thống tưới phun sương ngày càng phổ biến từ vườn cây gia đình đến nông trại rộng lớn. Có thể nói máy bơm phun sương tưới cây mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho người sử dụng hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang có ý định lắp đặt hệ thống phun sương tưới cây? Bạn chưa biết rõ lợi ích của hệ thống tưới phun sương này? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm về các vấn đề liên quan đến máy bơm phun sương tưới cây nhé.

Nguyên lý hoạt động

Trước khi tìm hiểu về lợi ích của máy bơm phun sương tưới cây, ta cần có hiểu biết sơ lược về nguyên lý hoạt động của hệ thống này. Hiện nay, máy phun sương dùng để tưới cây bao gồm một hệ thống với:

+ Máy bơm phun sương: Bộ phận này có chức năng tạo áp suất để dẫn nước từ nguồn nước qua bộ phận dây dẫn đến các béc phun sương.

+ Bộ lọc: Được lắp đặt kèm máy bơm phun sương tưới cây để lọc bụi bẩn và ngăn chặn rác đến các đầu phun

+ Bộ hẹn thời gian: Giúp điều chỉnh và hẹn thời gian tưới.

+ Hệ thống dây dẫn, béc phun sương , bộ tạo áp, van điện tử.......

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các bộ phận tạo nên một hệ thống bơm phun sương tưới cây hoàn chỉnh nhất. Hệ thống phun sương sẽ giúp chuyển đổi nước về dạng hạt sương nhỏ để cung cấp nước và độ ẩm cần thiết cho cây.

Lợi ích của máy bơm phun sương

Từ xa xưa tới nay tưới cây bằng phương pháp thủ công được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên biện pháp thủ công có khá nhiều mặt hạn chế như: Tốn nhiều công sức lao động, cần canh giờ tưới, canh lượng nước tưới chuẩn, ...

Ngày nay sự ra đời của máy bơm phun sương tưới cây đã giúp người nông dân khắc phục được những hạn chế trên. Đồng thời lắp đặt hệ thống phun sương tưới cây cho việc tưới tiêu trên diện rộng không còn khó khăn nữa. Dưới đây là những lợi ích vượt trội của máy bơm phun sương tưới cây mà không phải ai cũng biết.

  • Tiết kiệm công sức hiệu quả: Thay vì sức lao động thủ công thì giờ đây máy bơm phun sương tưới cây sẽ giúp bạn tưới tiêu trên diện tích lớn, mà vẫn tiết kiệm công sức hiệu quả. Những ngày nắng nóng cháy da, bạn sẽ không phải gồng mình gánh nước tưới vườn cây ăn quả, vườn cây cảnh nữa...Thay vào đó bạn chỉ cần bật/tắt hệ thống tưới tiêu là đã có thể cung cấp đủ nước cho cây trồng.
  • Tiết kiệm chi phí vượt trội:  Hơn thế nũa, việc sử dụng máy bơm phun sương tưới cây, còn giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả . Đối với vườn cây nhỏ, bạn sẽ tiết kiệm được điện năng và lượng nước tưới tiêu cho cây trồng tối đa. Đối với vườn cây rộng lớn, việc sử dụng hệ thống phun sương tưới cây, sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí thuê mướn nhân công hiệu quả.
  • Cung cấp đầy đủ nước cho cây: Một ưu điểm vượt trội của máy bơm phun sương tưới cây chính là có thể cho phép tưới chính xác lưu lượng nước cần thiết cho cây. Từ đó, đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây - Tránh được tình trạng thừa gây ngập úng hoặc thiếu gây khô héo cho cây trồng. Đặc biệt vào những ngày nắng nóng thì máy bơm phun sương tưới cây còn giúp làm mát và cung cấp đủ độ ẩm để cây trồng phát triển tốt hơn.
  • Lắp đặt đơn giản và giá rẻ: Quá trình lắp đặt hệ thống tưới phun sương khá đơn giản và nhanh chóng , đặc biệt , máy phun sương thường có kích thước nhỏ gọn và kết cấu đơn giản. giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt tối đa cho người dùng. Ngoài ra giá hệ thống tưới phun sương trên thị trường cũng khá rẻ, dao động từ 500 nghìn đến vài triệu đồng.

Mọi thắc mắc xin quý vị hãy liên hệ theo số: 0984 690 839 chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của quý vị