Vai trò của cooling pad trong máy làm mát

Ngày nay, khái niệm máy làm mát trở nên vô cùng quen thuộc và trở  thành sự lựa chọn của đông đảo khách hàng. Có thể nói nó đang ở thế ngang bằng với máy điều hòa nhiệt độ. Một trong những nhân tố làm nên thành công này chính là tấm cooling pad hoạt động với cơ chế khoa học. Hãy cùng quatcongnghiep.net khám phá vai trò của chi tiết này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Cooling pad là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì đây chính là tấm làm mát. Bạn có thể bắt gặp khái niệm này trong nhiều tình huống thực tế khác nhau, trong đó có đế tản nhiệt cho lap top.

Cấu tạo và chức năng của cooling pad

Trên bề mặt thiết bị, người ta tạo ra hàng nghìn những lỗ nhỏ li ti. Chúng vừa có tác dụng thấm nước, đồng thời giúp không khí có thể dễ dàng đi qua và trở lại vào không gian.

+ Cấu trúc tổ ong của Cooling pad sẽ bẻ nhỏ luồng không khí đi qua và lọc giữ lại những phần tử bụi bẩn trên bề mặt. Ngoài ra, nó còn có khả năng lọc khói thuốc lá rất tốt.

+ Chất liệu Xenlulozo/mút xốp có khả năng thấm nước lạnh, đây chính là điểm cốt lõi giúp không khí khi đi qua tấm này được làm mát hơn so với nhiệt độ bên ngoài.

Thông thường, các dòng máy làm mát giá rẻ sẽ được trang bị tấm làm mát bằng mút xốp. Khả năng thấm nước của chất liệu này khá tốt. Còn những dòng sản phẩm cao cấp hơn thì thường sử dụng chất liệu là xenlulozo, loại này vừa có khả năng hút nước tốt, lại tạo những lỗ thoát rộng rãi hơn, giúp máy có được công suất làm mát cao hơn. Lưu ý, bạn nên vệ sinh máy làm mát định kỳ để loại bỏ tình trạng cặn bẩn, hình thành rong rêu, cũng như các loại côn trùng. Nếu không làm sạch, có thể bạn sẽ phải hứng chịu một luồng không khí ô nhiễm, có hại cho hệ hô hấp.

Những tính năng chỉ có ở máy làm mát sử dụng cooling pad

Nếu như muốn lắp đặt điều hòa nhiệt độ, bạn cần phải trang bị hệ thống cửa kính để tạo nên độ kín khít, tránh rò rỉ khí lạnh ra ngoài làm hao tổn điện năng. Tuy nhiên, máy làm mát lại phục vụ cả không gian mở và bán mở. Chính vì vậy, sản phẩm xuất hiện ở nhiều nơi như nhà hàng, quán ăn, quán coffee, phòng game, … với diện tích lớn nhỏ khác nhau.

Bên cạnh đó, với quá trình tuần hoàn nước, máy làm mát tiết kiệm năng lượng, ít tiêu thụ điện, là một giải pháp kinh tế vô cùng tuyệt vời. Các sản phẩm khác của chúng tôi như quạt hút mùi nhà bếp cũng hứa hẹn những bất ngờ!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT QUANG HÀ

Địa chỉ: số 91, Trường Chinh, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.6290.1718 - 098.329.1718

Email: kinhdoanhquangha@gmail.com