TÌM HIỂU VỀ MÁY LÀM MÁT CÔNG NGHIỆP

TÌM HIỂU VỀ MÁY LÀM MÁT CÔNG NGHIỆP

Hiện nay nhu cầu làm mát trong các nhà máy , sản xuất hay các hộ gia đình là rất lớn.Các công ty hiện nay thường mua các loại máy làm mát công nghiệp về để có thể đáp ứng nhu cầu làm mát không khí , giảm nhiệt độ của môi trường làm việc cho công nhân .Mặc dù được sử dụng khá phổ biến như vậy song không phải ai cũng biết hiểu về máy làm mát hoạt động ra sao ? Để trả lời thắc mắc đo bài viết dưới đây của tôi xin chia sẻ cho các bạn một số hiểu biết cơ bản về máy làm mát .Để các bạn có được lựa chọn chính xác , tiết kiệm và ưng ý nhất .

Nguyên lý Máy làm mát:

Khi nước ở thể lỏng bay hơi trong không khí thì sự dãn nở của nước  không khí gấp 3 triệu/giờ, nhiệt độ hấp thụ là tương ứng độ ẩm. Nếu lượng nhiệt từ không khí được hấp thụ qua độ ẩm kết quả sẽ làm giảm nhiệt độ không khí xung quanh. Máy làm mát không khí sử dụng nguyên lý biến hóa vật lý và sử dụng năng lượng mát tự nhiên của nước, luồng không khí mát được lọc cấp gió trực tiếp làm mát giảm nhiệt độ môi trường.

tim-hieu-ve-may-lam-mat-cong-nghiep-1

Cách chọn máy làm mát không khí:

Số lần trao đổi không khí trong các hoàn cảnh môi trường khác nhau.Thông thường ở nhà hay khu vực ít người yêu cầu số lần trao đổi không khí là 20-30 lần/giờ.Ở công cộng đông người yêu cầu số lần trao đổi không khí là 25-40 lần/giờ.

Tại các xí nghiệp, dây chuyền sản xuất có nhiệt độ cao yêu cầu số lần trao đổi không khí là 35-45 lần/giờ.Công xưởng sản xuất có không khí ô nhiễm nghiêm trọng yêu cầu số lần trao đổi không khí là 45-55 lần/giờ hoặc cao hơn.

Nơi lắp đặt làm mát cục bộ như trong phòng  yêu cầu số lần trao đổi không khí là 90-120 lần/giờ.

Cách  tính toán số lượng của máy làm mát là : Thể tích nơi lắp đặt x số lần trao đổi không khí: lưu lượng gió của máy = số lượng lắp đặt cần thiết.

Công năng cơ bản:

Dòng máy làm mát này phù hợp với không gian mở cửa, không khí nóng sẽ được lọc không khí, hạ thấp nhiệt độ và cấp khí mát, tăng hàm lượng oxy cho căn phòng , nơi làm việc. Ngoài ra máy làm mát còn xử lí mùi khác thường, lọc bụi những nơi ô nhiễm, nơi có mật độ bụi dày. Không khí mát được tuần hoàn liên tục mang lại môi trường mát mẻ.

Phạm vi áp dụng:

Thích hợp lắp đặt sử dụng ở những nơi không có yêu cầu khắt khe về độ ẩm bao gồm: Nhà xưởng sản xuất, công xưởng, kho bãi, khu thương mại, trang trại...

Xưởng may mặc, xưởng thêu, xưởng dệt,…ngũ kim, xi mạ, cao su, phun sơn, in ấn, giặt ủi, ngành da, thực phẩm, hóa chất, gốm sứ, điện tử, máy móc, nhà xưởng công nghiệp.....Bãi đậu xe lớn, khu thương mại, nhà chờ xe, quán internet, khu vui chơi trẻ em, khu vực ô nhiễm môi trường nơi có mật độ bụi nhiều.

Máy làm mát còn được sử dụng trong vật nuôi, nông trường, trang trại, nhà kính trồng hoa, trang trại chăn nuôi, trang trại trồng rau, trang trại vật nuôi.

So sánh các chủng loại Máy làm mát hiện nay

Máy làm mát ly tâm:

Khả năng ứng dụng thích hợp cho khu vực làm mát cục bộ với cự ly xa.

Vơi uu điểm: áp suất gió cao, mật độ gió lớn, tổn thất ít, hiệu suất cấp gió cao, đường ống đưa gió xa 45m. Được sử dụng đường ống diện tích nhỏ, giá thành rẻ hơn và có những khúc cua nhiều hơn mà cột áp gió vẫn đảm bảo.

Nhược điểm loại máy này là giá thành thiết bị cao.

Máy làm mát hướng trục hướng trục

Khả năng ứng dụng đó là thích hợp cho thông gió trực tiếp trong phạm vi 20m đối với kiểu lắp đặt đường ống dẫn gió làm mát cục bộ là 30m.

tim-hieu-ve-may-lam-mat-cong-nghiep-2

ưu điểm máy làm mát hướng trục đó là  giá thành thiết bị thấp hơn, thời gian thi công công trình kiểu trực tiếp cấp gió nhanh hơn. Độ ồn máy cấp gió thổi dưới giảm hơn, ổn định , có thể thực hiện được độ ồn tầm 60dB khi phối hợp sử dụng tấm giảm thanh.

Nhược điểm loại máy này chi phí sử dụng đường ống lớn, giá khá cao.

Nếu bạn chưa biết chọn mua sản phẩm máy làm mát ở đâu thì hãy đến với Quatcongnghiep.net là địa chỉ cung cấp sản phẩm máy làm mát chất lượng với mức giá rẻ nhất thị trường hiện nay mà bạn nên tham khảo và lựa chọn.Ngoài ra công ty còn cung cấp hệ thống phun sương, quạt thông gió chăn nuôi, quạt hút mùi nhà bếp….. đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu làm mát cho gia đình , công ty bạn .

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 91 Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.6290.1718

Hotline: 098.329.1718

E-mail:quatcongnghiep.net@gmail.com

Website: www.quatcongnghiep.net