TÌM HIỂU QUẠT THÔNG GIÓ NHÀ XƯỞNG KIỂU HƯỚNG TRỤC

Cùng với các loại quạt ly tâm, quạt thông gió hướng trục cũng là thiết bị phục vụ rất đắc lực dùng trong các nhà xưởng. Quạt thông gió nhà xưởng giá rẻ kiểu hướng trục cũng giúp làm tăng khả năng lưu thông không khí trong không gian nhà xưởng để mang lại một môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng mát cho công nhân.

1/ Đặc điểm của quạt thông gió hướng trục

- Đặc tính: Quạt thông gió hướng trục sử dụng dòng khí hút vào và thải ra song song với trục quạt.

- Dựa vào cấu tạo người ta chia quạt hướng trục thành quạt hướng trục thân tròn, hoặc thân vuông; cố định hoặc là không cố định. Dựa vào đặc điểm truyền động người ta lại chia làm 2 loại là hướng trục truyền động trực tiếp và hướng trục truyền động gián tiếp.

+ Quạt hướng trục truyền động trực tiếp: Là loại quạt có cấu tạo motor được gắn trực tiếp với cánh quạt. Loại quạt này được ứng dụng khá phổ biến.

+ Quạt hướng trục truyền động gián tiếp: Là dạng motor nằm ngoài, tách biệt với cánh quạt. Motor truyền động cho cánh quạt thông qua dây đai (curoa). Việc motor nằm ngoài sẽ không bị ảnh hưởng gì cả và việc vệ sinh cánh quạt định kỳ cũng rất dễ dàng.

2/ Sử dụng quạt thông gió hướng trục ra sao để đạt được hiệu quả tối ưu?

Quạt thông gió nhà xưởng giá rẻ kiểu hướng trục thường được dùng để lưu chuyển không khí, làm thoáng mát nhà xưởng, hút nhiệt thừa, ẩm thừa, hút các khí độc khi có sự cố.

Để có thể tận dụng hết hiệu quả của quạt thông gió nhà xưởng trong thời gian dài, bạn cần xem xét kỹ các thông số kỹ thuật được ghi trên quạt, lựa chọn loại quạt có kiểu dáng và có thông số phù hợp với không gian nhà xưởng cần lắp đặt.  

+ Quạt thông gió hướng trục trực tiếp thường được sử dụng kết hợp với ống gió cho hệ thống thông gió và hút mùi tầng hầm thông thường.

+ Quạt thông gió hướng trục gián tiếp thường được sử dụng để thông gió, hút mùi  ở những môi trường tiếp xúc có chứa axit và khói bụi.

Quạt hướng trục thông thường có số lượng cánh ít, cắt không khí trực tiếp trong môi trường khói bụi nên ít được dùng để lắp cho hệ thống thông gió có ống dẫn khí vì áp suất của quạt quá thấp.

Quatcongnghiep.net hiện có bán các loại quạt công nghiệp hướng trục. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp quạt thông gió chuồng trạiquạt hút khói tại bàn giá rẻ!

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT QUANG HÀ

Địa chỉ: 91 Trường Chinh, Phương Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04.6290.1718 - Hotline: 098.329.1718

E-mail: kinhdoanhquangha@gmail.com

Facebook: Quạt Công Nghiệp Quang Hà

Website: Quatcongnghiep.net