Tiêu chí lựa chọn quạt thông gió nhà xưởng

Môi trường công nghiệp luôn tập trung một lượng nhân lực lớn. Do đó, nếu hệ thống thông gió không được chú trọng sẽ dẫn đến những hệ quả nghiêm trọng như không khí ngột ngạt, sức khỏe người lao động giảm sút, từ đó ảnh hưởng đến năng suất lao động và hiệu quả kinh tế. Bài viết dưới đây của quatcongnghiep.net sẽ giúp bạn lựa chọn quạt thông gió nhà xưởng hợp lý thông qua những tiêu chí cụ thể. Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Những nguyên tắc quan trọng cần đảm bảo

Áp suất của quạt

Đây là yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến hiệu quả hoạt động của sản phẩm. Trong trường hợp áp suất của quạt không đủ để khắc phục trở lực đồng nghĩa với việc lưu lượng làm việc của quạt sẽ bị giảm. Căn cứ vào công thức nào để xác định áp suất tổng chính xác? Hãy tuân thủ theo điều kiện sau bạn nhé:

                                   P ≥ P1+ T1+ T2 + P2

Xin được giải thích thêm:

- P: Áp suất tổng của Quạt

- P1 và P2: Áp suất công nghệ cần thiết cho dòng khí đầu vào và đầu ra.

- T1 và  T2: Tổng trở lực đầu vào và đầu ra.

Lưu lượng thông gió

Dựa trên tiêu chuẩn của Việt Nam,  mỗi người cần tối thiểu  20m³ không khí trong 1 giờ.  Như vậy, để tính được lưu lượng cần thông gió cho không gian nhà xưởng, bạn lấy  số người nhân với  20m³.

Ngoài những tiêu chí trên, các bạn cần quan tâm đến những vấn đề như khi quạt thông gió nhà xưởng vận hành có gây ra tiếng ồn không, tốc độ quay ra sao, khả năng tiết kiệm điện có tốt không và dải nhiệt độ như thế nào…

Ưu điểm của kênh dẫn gió so với thông gió tự nhiên

Thế nào là thông gió tự nhiên? Đó là việc là tạo ra môi trường thông thoáng cho bằng cách bố trí cửa lấy gió và thải gió một cách khoa học giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn một cách tốt nhất. Lợi thế của hệ thống này là vốn đầu tư thấp, không tốn điện cho động cơ. Tuy nhiên, đi kèm với nó là những nhược điểm như hiệu suất không cao và phụ thuộc nhiều vào hướng gió, không gian.

Vậy kênh dẫn gió có gì khác biệt? Nó cũng tương tự như phương pháp thông gió tự nhiên nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt thông gió nhà xưởng trên tường. Khi quạt vận hành thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng, gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràn vào để thay thế lượng khí thải. Như vậy, biện pháp này không chỉ tạo nên một không gian thoáng đãng mà còn mang đến sự trong lành tươi mát, có lợi cho sức khỏe con người.

Đến với chúng tôi - quatcongnghiep.net, các bạn có cơ hội lựa chọn nhiều dòng sảm phẩm thông gió nhà xưởng khác nhau, đến từ những thương hiệu quen thuộc và nổi tiếng như SHOOHAN, iFAN, … Đó là sự đầu tư đúng đắn của những người kinh doanh – một bài toán phát triển bền vững, bảo vệ nguồn nhân lực của mình.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những sản phẩm áp dụng cho các môi trường khác như quạt thông gió chăn nuôi

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT QUANG HÀ

Địa chỉ: số 91, Trường Chinh, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.6290.1718 - 098.329.1718

Email: kinhdoanhquangha@gmail.com