THIẾT KẾ QUẠT THÔNG GIÓ CHO NHÀ XƯỞNG

THIẾT KẾ QUẠT THÔNG GIÓ CHO NHÀ XƯỞNG

 

Khi kinh tế mở cửa là lúc hình thành khu công nghiệp với những nhà xương rất lớn , nhiều công nhân làm. Chinh sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế khu công nghiệp lớn với những nhà xưởng vài ngàn đến vài chục ngàn m2 hình thành rất nhiều từ Bắc đến Nam.Nhu cầu đầu tư xây dựng cho hệ thống quạt thông gió cho nhà xưởng giá rẻ phục vụ cho sản suất rất lớn nhất là những khu công nghiệp tập trung những tập đoàn nước ngoài ngày càng tăng cao.

Nhà xưởng sản xuất là khu vực có nhiều công nhân lao động ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động là yêu cầu cần thiết để nâng cao năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Hệ thông gió cho nhà xưởng giá rẻ hiện nay là bắt buộc đối với nhà xưởng và có thể chia ra làm 2 dạng như sau.

Thông gió trong môi trường điều hòa không khí : Tuy nhiên không phải nhà xưởng nào cũng có thể trang bị điều hòa vì nhiều lý do như chi phí đầu tư ,chi phí điện tiêu thụ khá lớn .Một số nhà xưởng có tính chất đặc biệt thì việc đầu tư hệ thống lạnh là tất yếu.

thiet-ke-quat-thong-gio-cho-nha-xuong-1

Quạt thông gió cho nhà xưởng giá rẻ tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc với loại thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được cách nhiệt chống nóng .

Sau đây là một số phương pháp thiết kế quạt thông gió cho nhà xưởng :

Thông gió tự nhiên .

Thông gió tự nhiên là giải pháptạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc bằng cách bố trí cửa lấy gió và thải gió một cách hợp lý giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn tốt nhất .Ưu điểm là chi phí đầu tư thấp ,không tốn điện cho động cơ .Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất không cao và phụ thuộc nhiều vào hướng gió , không gian nhà xưởng.

Phương pháp : Bố trí lam gió lấy gió và thải gió đối xứng nhau để tạo hiệu quả tốt nhất . Lam gió phải bố trí hợp lý với tường và đặt biệt phải che được mưa.Có thể sử dụng quả cầu gắn trên mái để tăng cường đối lưu không khí.

Thông gió cơ khí không sử dụng kênh dẫn gió .

Phương pháp này giống như phương pháp thông gió tự nhiên nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt thông gió cho nhà xưởng giá rẻ hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt những lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.

Hệ thống làm mát dùng kênh phân phối gió

Hệ thống thông gió làm mát hoạt động theo nguyên lý hút không khí tươi từ bên ngoài, lượng không khí này sẽ được thổi qua một màng lưới làm bằng giấy có dạng tổ ong.

Màng lưới giấy được làm bằng nguyên liệu bột gỗ thông nên hấp thu nước cao, lọc bụi tốt, không bị mốc, biến dạng. Không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau khi được thổi qua màng lưới bằng giấy đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tục lên màng lưới bằng giấy thông qua bộ van tự động cấp-xả, sẽ giảm nhiệt độ xuống khoảng từ 30C - 50C so với nhiệt độ bên ngoài.

Lượng không khí đã được làm mát này sẽ được thổi liên tục vào nhà xưởng bởi một moteur quạt, đồng thời cũng sẽ đẩy không khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên một môi trường làm việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa đến 25m.

thiet-ke-quat-thong-gio-cho-nha-xuong-2

Hệ thống này cũng làm độ ẩm trong phòng tăng từ 3% - 5%, trung bình khoảng 2 phút thì lượng không khí trong phòng được thay đổi (bằng lượng không khí tươi được hút từ ngoài trời đưa vào phòng. Hệ thống được thiết kế với 3 chế độ vận tốc gió nên dễ dàng đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng sử dụng ,lượng gió cung cấp có thể đạt đến 17.000 m3/giờ. Một hệ thống quạt thông gió cho nhà xưởng giá rẻ ,làm mát có khả năng làm mát cho diện tích khoảng 130m2.

Do sử dụng giải pháp bốc hơi tự nhiên để làm mát nên hệ thống quạt thông gió cho nhà xưởng giá rẻ này có ưu điểm như bảo vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện,trung bình khoảng 1KW/giờ.

Nếu bạn chưa biết lựa chọn quạt thông gió nhà xưởng giá rẻ ở đâu thì hãy đến với Quatcongnghiep.net là địa chỉ cung cấp sản phẩm tư vấn lắp đặt hệ thống phun sương, máy làm mát chất lượng với mức giá rẻ nhất thị trường hiện nay mà bạn nên tham khảo và lựa chọn.Ngoài ra công ty còn cung cấp quạt thông gió chăn nuôi, quạt hút mùi nhà bếp….. đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu làm mát cho gia đình , công ty bạn .

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 91 Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.6290.1718

E-mail:quatcongnghiep.net@gmail.com

Website: www.quatcongnghiep.net