Tầm quan trọng của quạt thông gió nhà xưởng

Không khí là nguồn sống của mọi sinh vật trên Trái Đất. Tuy nhiên, trong cuộc sống, đặc biệt là môi trường máy móc công nghiệp, không khí lại trở nên ngột ngạt gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả làm việc. Do đó, sự xuất hiện của quạt thông gió nhà xưởng là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, để hiểu được vai trò của chúng ta cần đi sâu tìm hiểu kĩ. Hãy cùng quatcongnghiep.net khám phá những thông tin thú vị ấy qua bài viết dưới đây!

Những nguy cơ phải đối mặt nếu không có quạt thông gió

Với những nhà máy xi măng, gạch ngói sành sứ, xưởng đúc, cơ khí, luyện kim, hóa chất, hay sản xuất các mặt hàng may mặc, da giày, mạ điện, luyện kim, cơ khí, đóng gói thực phẩm… đều phát sinh nhiều bụi và khí độc hại. Trong môi trường làm việc như vậy, dù có lắp đặt hệ thống điều hòa thì người lao động vẫn cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt, mắc các bệnh về hô hấp… khi không có không khí tự nhiên trao đổi.

Trước tình trạng và những nguy cơ trên, việc lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng để cung cấp gió tươi, khí oxy là vô cùng cấp bách. Những chất độc hại, khí nóng sản sinh trong quá trình nhiệt luyện, gia công cơ khí, hàn tán và nhiệt thừa được hệ thống thông gió lọc sạch trước khi thải ra môi trường bên ngoài. Nó chẳng những bảo vệ sức khỏe người lao động mà còn tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, thoải mái, dễ chịu, khích lệ tinh thần làm việc hăng say, từ đó đưa nâng cao năng suất lao động lên cao. Dựa trên tiêu chuẩn Việt Nam, gió tươi cấp vào không gian điều hòa cần đạt ngưỡng tối thiểu là 10% tổng lưu lượng gió tuần hoàn trong phòng và phải đảm bảo ít nhất 20 m3/h/người.

Ngoài ra, việc lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng còn giúp cho khu dân cư xung quanh không bị ô nhiễm, chung tay bảo vệ sức khỏe con người và môi trường.

Những ưu điểm của sản phẩm

Khi so sánh với máy lạnh có cùng hiệu suất thì loại quạt này giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho điện năng tới 60%. Đây là một sự cách biệt lớn, đầy ấn tượng, là giải pháp kinh tế đắc lực cho nhà đầu tư.

Với lưu lượng gió lớn,  hoạt động dưới áp lực cao, sản phẩm nhanh chóng khắc phục tình trạng ngột ngạt, những mùi hôi khó chịu và hóa chất, bụi bặm độc hại. Ngoài ra, quạt thông gió vận hành êm ái, nhẹ nhàng, không gây ra những tiếng ồn khó chịu, ảnh hưởng đến sự tập trung của mọi người.

Trong một hệ thống làm mát hoàn chỉnh cần có sự kết hợp của nhiều thiết bị, quạt hút thông gió chính là nhân tố không thể thiếu để làm nên hiệu quả như ý. Trong hệ thống của quatcongnghiep.net, chúng tôi cung cấp rất nhiều mẫu mã sản phẩm đẹp mắt, chất lượng cao thuộc các thương hiệu như iFAN. Ngoài những thiết bị phục vụ cho môi trường công nghiệp, bạn cũng có thể sở hữu quạt hút mùi nhà bếp cho không gian gia đình thêm phần thoải mái và dễ chịu.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT QUANG HÀ
Địa chỉ: số 91, Trường Chinh, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 098.329.1718 - 04.6290.1718

Email: kinhdoanhquangha@gmail.com