Tác dụng của quạt thông gió nhà xưởng

Môi trường công xưởng tập trung nhiều nhân công, chưa kể đến khói bụi hóa chất. Nếu vấn đề này không được xử lý thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động cũng như hiệu quả công việc. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, các nhà đầu tư đã bắt đầu chú trọng cải thiện điều kiện làm việc bằng quạt thông gió nhà xưởng. Vậy thiết bị này đóng vai trò như thế nào, bài viết dưới đây của quatcongnghiep.net sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này!

Thúc đẩy lưu thông tuần hoàn không khí

Có lẽ ai cũng biết, một bầu không khí tù đọng, bí bách sẽ khiến cho sức khỏe của con người bị ảnh hưởng, nhất là với hệ hô hấp - gây mất khả năng tập trung cũng như khó thở. Thêm vào đó, một số lượng người lớn ở cùng một diện tích sẽ càng khiến tình trạng này thêm trầm trọng.  Chính vì vậy, quạt thông gió nhà xưởng giúp không khí lưu thông tốt hơn, tăng cường lượng oygen.

Ngoài ra, việc lượng khí tù đọng được đẩy ra ngoài góp phần hạn chế  nguy cơ các loại virus sinh sôi.

Ngăn chặn quá trình gây ô nhiễm

Ở đây, chúng tôi xin được lấy ví dụ ở ngành công nghiệp chế biến kim loại, nhà máy xi măng hay chế biến gỗ. Có thể nói những hoạt động này tạo ra một lượng khói bụi lớn. Vậy khói bụi công nghiệp gây ra những tác hại gì?

Đầu tiên là đường hô hấp bị tổn thương. Các bệnh liên quan gồm có viêm họng, viêm mũi, viêm phế quản, viêm teo mũi bởi bụi asen, crom... Khi ta thở, những hạt bụi có kích thước lớn hơn 5 bị lông mũi và màng niêm dịch giữ lại ở hốc mũi đến 90%. Các hạt bụi có kích thước từ 2 đến 5 micromet dễ dàng xâm nhập phế quản, phế nang, ở đây một phần bụi sẽ bị các lớp thực bào tiêu diệt, phần còn lại đọng ở phổi gây nên bệnh bụi phổi.

Bên cạnh đó, chúng ta không loại trừ nguy cơ về bệnh ngoài da. Khi bụi bám dính vào da sẽ làm viêm da, bịt kín các lỗ chân lông và tác động đến bài tiết mô hôi, có thể bịt các lỗ của tuyến nhờn. Đó là những nguyên nhân hình thành mụn, lở loét ở da, mộng thịt. Các loại bụi kiềm, bụi acid  có độ sát thương rất cao, gây bỏng giác mạc, làm thị lực suy giảm.

Không dừng lại ở đó, khói bụi công xưởng có thể dẫn tới bệnh về đường tiêu hoá. Nếu chất bụi có cạnh sắc nhọn lọt vào dạ dày, thì niêm mạc dạ dày tổn thương, rối loạn hệ tiêu hoá. Chưa kể đến việc bụi hoạt tính dễ cháy nếu nồng độ cao và tiếp xúc với tia lửa dễ gây cháy nổ.

Trước thực trạng này, quạt thông gió nhà xưởng góp phần giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm, ngăn chặn ẩm mốc hình thành, bảo vệ sức khỏe con người. Ngoài ra quat cong nghiep.net còn cung cấp quạt thông gió chăn nuôi.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT QUANG HÀ

Địa chỉ: số 91, Trường Chinh, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.6290.1718 - 098.329.1718

Email: kinhdoanhquangha@gmail.com