So sánh máy làm mát và quạt phun sương

Trước bầu không khí ngày càng trở nên ngột ngạt trước khói bụi và khí thải, con người đã tìm đến các loại thiết bị hiện đại có khả năng hạ nhiệt cuộc sống. Bên cạnh điều hòa nhiệt độ thì máy làm mát và quạt phun sương là hai sự lựa chọn vô cùng phổ biến. Ngày hôm nay, quatcongnghiep.net xin được đưa hai dòng sản phẩm này lên bàn cân để so sánh. Mong rằng các bạn sẽ có sự lựa chọn hợp lý nhất qua phân tích dưới đây!

Đại cương về máy làm mát

Nguyên lý hoạt động của thiết bị dựa trên việc không khí và nước gặp nhau, dẫn đến quá trình trao đổi nhiệt, khiến nhiệt độ đi qua máy hạ thấp. Do toàn bộ đều diễn ra trong máy nên không khí thoát ra bên ngoài không kèm theo sương.

Trong thời gian trao đổi nhiệt tại tấm Pad trong máy, không khí sẽ được cung cấp một lượng ẩm thuộc dạng phân tử hơi nước nên không làm ẩm cục bộ.

Vậy máy làm mát có những điểm cộng nào? Thứ nhất, so với máy điều hòa nhiệt độ thì thiết bị này có công suất điện rất nhỏ, chỉ bằng 1/10, dẫn đến khả năng tiết kiệm điện, giảm thiểu chi phí tiền điện cuối tháng, đặc biệt là trong thời gian nắng nóng đỉnh điểm. Không chỉ mang lại hơi mát lạnh vô cùng dễ chịu mà sản phẩm còn cung cấp khí tươi với khả năng lọc bụi bẩn và khử mùi.

Bạn lo lắng máy làm mát sử dụng nguyên liệu là nước sẽ hao tổn nguồn nước? Hãy yên tâm vì quá trình tuần hoàn trong máy sẽ giải quyết vấn đề này! Do sản phẩm có nhiều thiết kế với kích thước và công suất khác nhau nên khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Ghi chú về quạt phun sương

Về cơ bản, thiết bị này cũng có cơ chế vận hành giống như các loại quạt dân dụng khác. Tuy nhiên, sản phẩm được trang bị thêm một hệ thống bơm và phun nước ở dạng sương thẳng vào trong luồng gió ra để làm bầu không khí trong tầm thổi được dịu mát hơn.

Máy bơm cố định ở trong quạt phun sương sẽ chuyển nước từ bình chứa đến các ống dẫn đi lên đến trước mặt quạt để làm giảm nhiệt độ. Thao tác này sẽ khiến không khí xung quanh có độ ẩm cực lớn. Có nhiều người cho rằng đặc điểm này sẽ khiến cho các thiết bị điện tử có nguy cơ chập cháy, còn các vật dụng như chăn đệm, quần áo sẽ bị ẩm mốc. Tuy nhiên, với những thiết bị hiện đại, thì sẽ không có hiện tượng này xảy ra.

Có thể xếp máy phun sương vào giải pháp điều hòa không khí số 1 về tiết kiệm chi phí. Mặc dù có kích cỡ lớn hơn quạt thông thường nhưng sản phẩm có thể di chuyển dễ dàng, vô cùng linh động.

Qua những phân tích trên đây của quatcongnghiep.vn, các bạn đã nắm được những ưu điểm và hạn chế riêng của máy làm mátquạt phun sương. Có thể thấy chúng là kì phùng địch thủ, kẻ tám lạng – người nửa cân. Tùy vào nhu cầu, sở thích mà bạn có thể lựa chọn được sản phẩm thự sự phù hợp. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp quạt thông gió chăn nuôi, quạt hút khói tại bàn

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT QUANG HÀ
Địa chỉ: số 91, Trường Chinh, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.6290.1718 - 098.329.1718

Email: kinhdoanhquangha@gmail.com