Quạt ly tâm cao áp thông gió nhà xưởng

Trước những hiện trạng sức khỏe người công nhân giảm sút do môi trường công nghiệp, các nhà đầu tư đã dần chú ý đến việc lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng. Trên thị trường hiện nay, mặt hàng này có rất nhiều chủng loại đến từ các hãng sản xuất khác nhau. Do đó, tâm lý khách hàng thường hoang mang không nên lựa chọn thiết bị nào tốt nhất. Bài viết dưới đây của quatcongnghiep.net xin đưa ra gợi ý quạt ly tâm cao áp!

Nguyên lý hoạt động

Khi máy khởi động, rôto bắt đầu hút không khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt, luồng gió sẽ được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt.

Phân loại sản phẩm

Quạt ly tâm có 3 loại là thấp áp, trung áp và cao áp. Sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu ngày hôm nay thuộc dòng cao áp.  Với tư cách quạt thông gió nhà xưởng, nó thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như lò luyện kim, nồi hơi, ngành thủy tinh, mạ điện gốm sứ, bình ắc quy, hay chế biến thực phẩm, sản xuất giấy bao bì… 

Những tính năng nổi bật

Đặc tính nổi bật của quạt ly tâm là lực hút mạnh, lực đẩy xa, hình thành sức ép lớn nên có thể truyền không khí bên trong đi rất xa. Thiết bị có thể tạo áp đến hơn 100.000 Pa (trường hợp này được dùng trong nồi hơi cột áp 500 đến 100.000 Pa).

Về tuổi thọ sản phẩm thì quạt ly tâm thể hiện sự ưu việt so với quạt hướng trục. Thế mạnh này xuất phát từ số lượng cánh quạt cắt không khí lớn, motor chuyển động đặt hoàn toàn phía bên ngoài, không nằm trên tọa độ của luồng hút không khí, nên motor tránh được bụi trực tiếp, không gây nóng máy.

Trong vấn đề lắp đặt, quạt ly tâm vừa có thể gắn trực tiếp với động cơ điện, vừa có khả năng kết nối gián tiếp với trục của động cơ điện nhờ hệ thống bánh đai.

 

Quạt ly tâm còn thể hiện bản chất của một thiết bị đa năng khi thực hiện nhiều vai trò cùng một lúc. Ngoài thông gió, máy còn hút và thải không khí ô nhiễm, độc hại, hút bụi trong hệ thống xay xát, sản xuất tại xưởng gỗ, sản xuất cao su và chất hóa học.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì quạt ly tâm cao áp tồn tại hạn chế nhất định. Đó là hiện tượng bị quá tải khi không thể kết nối quạt vào hệ thống. Chính vì vậy, người ta khắc phục nhược điểm này bằng cách bổ sung van tiết lưu đầu vào hoặc trong hệ thống phụ tải ổn định. Miệng cửa hút, miệng cửa thổi, cũng như hệ thống ống dẫn ít có thay đổi.

Với những chia sẻ trên đây của quatcongnghiep.net, bạn đọc đã có những định hình cơ bản về quạt ly tâm nói chung và dòng cao áp nói riêng. Có thể nói đây là lựa chọn lý tưởng trong hệ thống thông gió nhà xưởng. Ngoài ra, khi đến với gian hàng của chúng tôi, các bạn có nhiều lựa chọn khác với những thiết bị tân tiến và hiện đại, tiêu biểu như quạt hút khói tại bàn, quạt hút mùi nhà bếp phục vụ cho nhà hàng, và hộ gia đình.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT QUANG HÀ

Email: kinhdoanhquangha@gmail.com

Địa chỉ: số 91, Trường Chinh, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 098.329.1718 - 04.6290.1718

Email: kinhdoanhquangha@gmail.com