Những ưu điểm khi sử dụng quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp là một công cụ không thể thiếu trong các nhà máy, cơ sở sản xuât, trang trại chăn nuôi. Quạt hút công nghiệp có tác dụng đẩy không khí oi nóng, các hóa chất độc hại ra ngoài, đồng thời đưa không khí trong lành vào trong. Với các xí nghiệp, nhà xưởng luôn hoạt động với công suất cao, quạt thông gió sẽ giúp cho không khí luôn thoáng đãng, cải thiện môi trường làm việc, đảm bảo sức khỏe cho công nhân viên.

Ưu điểm của quạt thông gió công nghiệp

- Lưu lượng lớn, áp lực cao: quạt hút gió công nghiệp có công suất hoạt đông lớn phù hợp với không gian rộng lớn trong các xí nghiệp, nhà xưởng.
- Vận hành ổn định, độ bền cao: đây cũng là đặc điểm giúp cho quạt thông gió luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong các nhà máy. Đó là khả năng vận hành ổn định, tuổi thọ cao, hoạt động bền bỉ.
- Độ ồn thấp: Hiện nay, các loại quạt hút gió không ngừng được cải tiến để hoạt động mà không ra tiếng ồn, đem đến một môi trường làm việc thông thoáng, bảo vệ sức khỏe nhân viên và máy móc thiết bị.


- Tiết kiệm năng lượng sử dụng: các loại quạt hút gió công nghiệp tiêu tốn ít năng lượng hơn với điều hòa cùng công suất. Chính vì thế, chúng luôn được các chủ xưởng lựa chọn thay cho điều hòa.
- Công dụng đa năng: thiết bị có thể sử dụng trong cả hệ thống hút và hệ thống đẩy.

Những ứng dụng của quạt thông gió công nghiệp

Chính vì những ưu điểm nổi bật trên nên quạt thông gió công nghiệp được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực:

- Lắp đặt trong các nhà máy, nhà xưởng, các công ty may mặc, nhà máy hóa chất,... để thải loại các mùi hóa chất độc hại.
- Sử dụng để làm giảm nhiệt độ trong mùa hè mà không ảnh hưởng tới độ ẩm. Ứng dụng này khá phổ biến tại các nhà máy dệt may, nhà máy sợi hóa học,...
- Cung cấp khí tươi cho không gian bên trong các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, tạo không gian làm việc mát mẻ, trong lành cho người lao động và bảo vệ tuổi thọ của sản phẩm, hàng hóa, máy móc, thiết bị.
- Sử dụng trong làm mát nhà kính và các trang trại chăn nuôi; sử dụng trong các kho chứa, khu vực hậu cần.

Xem thêm

>> Những lưu ý khi sử dụng quạt công nghiệp vào mùa hè

>> Hướng dẫn bảo quản quạt công nghiệp đúng cách