Những lưu ý khi sử dụng quạt công nghiệp vào mùa hè

Mùa hè đã tới, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm lạnh ngày càng tăng cao, trong đó có quạt công nghiệp. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng chúng thật đúng cách để đảm bảo sức khỏe. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của quatcongnghiep.net nhé!

Không nên để quạt gần người


Với những loại quạt công nghiệp đứng, bạn thường hay có thói quen là để quạt lại gần người cho mát thật nhanh. Điều này rất có hại cho sức khỏe. Khi đó, mồ hôi trên phần da có gió sẽ bốc hơi rất nhanh, nhiệt độ ngoài ra giảm xuống rõ rệt còn phần da không có gió có nhiệt độ tương đối cao khiến mạch máu da giãn rộng. Từ đó dẫn tới sự mất cân bằng trong tuần hoàn máu, có thể gây ra đau đầu, mệt mỏi thậm chí là trúng gió.

Không bật số quạt cao


Theo tiêu chuẩn, tốc độ gió của quạt nên để trong khoảng 0,2 -3 mét/giây, tương ứng là số 2,3,4 với nhiều loại quạt công nghiệp. Khi nhiệt độ môi trường trên mức 30 độ gần bằng nhiệt độ cơ thể, gió thổi ra cũng sẽ có nhiệt độ cao.
Khi bật quạt ở mức số cao nhất, nhiệt độ ngoài da sẽ giảm, lỗ chân lông bít lại, mồ hôi không thoát được ra bên ngoài, sẽ khiến ta cảm thấy nóng hơn cùng với đó là cảm giác mệt mỏi, đau đầu.

Không nên để quạt đứng yên

Một lưu ý cho bạn đó là không nên để quạt thổi vào một chỗ cố định trên cơ thể. Tác dụng chủ yếu của quạt đó là lưu thông không khí trong phòng sau đó mới tới làm mát, vì thế nên để quạt xoay qua xoay lại giúp không khí thông thoáng.

Không sử dụng quạt khi đang nhiều mồ hôi

Sau khi vận động ra nhiều mồ hôi không nên lập tức bật quạt, vì lúc này mạch máu ngoài da đang giãn rộng. Bật quạt sẽ làm quá trình bài tiết mồ hôi bị ngưng trệ, gây mất cân bằng giữa sinh nhiệt và tán nhiệt, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Xem thêm

Hướng dẫn bảo quản quạt công nghiệp đúng cách