Nguyên lý và ứng dụng của quạt thông gió thông nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp hiện nay được sử dụng phổ biến tại các nhà máy, xưởng sản xuất, trang trại chăn nuôi. Quạt thông gió công nghiệp có tác dụng làm mát, loại bỏ khí thải ra ngoài, tạo sự thông thoáng không khí.

Về cấu tạo, quạt thông gió công nghiệp có trục thân vuông truyền động gián tiếp có dạng khung vuông, được thiết kế để vừa tiết kiệm điện năng, độ ồn thấp mà vẫn đảm bảo lưu lượng lưu thông gió lớn. Khung quạt và bộ cửa chớp được làm bằng thép mạ kẽm có độ bền cao, chịu được sự thay đổi của thời tiết, có thể đóng mở tự động và che mưa tốt.

Nguyên lý hoạt động của quạt thông gió công nghiệp

Quạt hút công nghiệp 1 pha, quạt hút công nghiệp 3 pha là 2 loại quạt thông gió được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, đa phần các loại quạt này hoạt động theo nguyên lý sau: Một đầu phân xưởng lắp đặt hệ thống quạt hút gió (hướng trục hoặc li tâm), hút và thải toàn bộ không khí bị ô nhiễm do con người và nhiệt bức xạ nóng của thiết bị máy móc bên trong nhà xưởng ra bên ngoài. Đầu bên kia phân xưởng dẫn nhập không khí từ bên ngoài vào môi trường bên trong thông qua hệ thống dàn trao đổi nhiệt cooling pad hoặc hệ thống cửa gió.

Một số ứng dụng của hệ thống quạt hút gió công nghiệp

- Quạt hút gió công nghiệp được ứng dụng trong các công trình may mặc, nhà máy dệt, trang trại chăn nuôi, các xí nghiệp, xưởng sản xuất cần lưu lượng gió trao đổi lớn.

- Quạt thông gió công nghiệp so với điều hòa không khí có cùng hiệu suất làm mát, giảm được chi phí sản xuất và tiết kiệm tới 80% và 90%.

- Quạt được gắn lên vách tường để hút các khí thải độc hại đồng thời cấp gió làm mát cho nhà xưởng, trang trại

- Quạt thông gió công nghiệp có thể kêt hợp cùng với tấm làm mát cooling pad để đem lại hiệu quả cao trong hệ thống lám mát nhà xưởng

- Chất lượng tốt và giá thành hợp lý giúp tiết kiệm chi phí cho các nhà đầu tư.

Xem thêm

>> Những ưu điểm khi sử dụng quạt thông gió công nghiệp