MUA MÁY LÀM MÁT LOẠI CŨ CÓ THỰC SỰ TIẾT KIỆM?

Chi phí sinh hoạt của một gia đình hàng ngày có quá nhiều thứ phải chi trả. Mỗi khi muốn mua thêm một vật dụng gì đó, ai trong chúng ta cũng đều phải cân nhắc về tính hữu dụng của nó.

Với tình trạng ngày càng nóng lên như hiện nay, việc trang bị một chiếc máy làm mát bằng hơi nước cho gia đình là rất cần thiết. Có nhiều người đã lựa chọn mua máy làm mát cũ thay vì mua máy làm mát mới để tiết kiệm chi phí. Nhưng liệu đó có thực sự là một giải pháp tiết kiệm hiệu quả hay không?

1/ Chi phí mua sắm

Xét về chi phí đầu tư ban đầu, tất nhiên máy làm mát cũ sẽ rẻ hơn nhiều so với máy làm mát mới cùng loại (thường bằng 1 nửa giá).

2/ Chi phí sử dụng

Máy làm mát tiết kiệm điện là tiêu chí đầu tiên để chọn mua, điều này là vô cùng cần thiết cho người sử dụng. Tuy nhiên theo thời gian, các chức năng của máy cũ sẽ kém hơn, điện trở tăng, lượng điện tiêu thụ cũng từ đó mà tăng dần đều. Chính vì vậy, khi so sánh chi phí và hiệu suất của máy làm mát tiết kiệm điện loại cũ và loại mới thì loại cũ sẽ bị trừ điểm vì hao tốn điện năng mà hiệu suất lại không cao.

Máy làm mát 360 (mới)

3/ Máy làm mát cũ không đảm bảo được sức khỏe cho người tiêu dùng

Máy làm mát cũ đã qua một thời gian sử dụng lâu nên động cơ làm mát và bộ phận lọc khí của chúng không thể làm mát, lọc bụi và lưu thông không khí như ban đầu. Vì vậy, nếu sử dụng máy làm mát vào ban đêm thì khi tỉnh dậy bạn thường thấy uể oải, mệt mỏi, thậm chí hơi choáng váng mỗi khi đứng dây.

4/ Chi phí sửa chữa và bảo dưỡng

Không khó để thấy rằng những chiếc máy làm mát mới thường được bảo hành đến 12 tháng và rất ít khi phải sửa chữa. Trong khi máy cũ thì lại thường xuyên xảy ra các vấn đề hỏng hóc và thường xuyên phải sửa chữa. Với những máy làm mát đã quá cũ thì số tiền bạn phải bỏ ra để sửa chữa sẽ nhanh chóng vượt qua giá của một chiếc máy làm mát mới đấy nhé.

Máy làm mát 600 (mới)

Với những phân tích trên, chúng ta có thể thấy 1 điểm cộng và 3 điểm trừ khi sử dụng máy làm mát cũ. Lời khuyên hữu ích cho bạn là hãy sử dụng tiền để mua một chiếc máy làm mát mới và nhận nhiều ưu đãi như vận chuyển, lắp đặt và chế độ bảo hành. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy làm mát giá rẻ với đầy đủ các chức năng hiện đại. Bạn có thể hoàn toàn lựa chọn và đặt mua tại Quatcongnghiep.net chúng tôi.

Ngoài ra, chúng tôi mời bạn tham khảo thêm quạt thông gió chăn nuôiquạt hút khói tại bàn nữa nhé!

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT QUANG HÀ

Địa chỉ: 91 Trường Chinh, Phương Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04.6290.1718 - Hotline: 098.329.1718

E-mail: kinhdoanhquangha@gmail.com

Facebook: Quạt Công Nghiệp Quang Hà

Website: Quatcongnghiep.net