Làm sao để sử dụng quạt công nghiệp hiệu quả

Quạt công nghiệp là dụng cụ không thể thiếu trong các khu vực có diện tích rộng lớn như nhà xưởng, nhà hàng, quán ăn, tiệc cưới ngoài trời,... Không chỉ giúp lưu thông không khí trong những ngày hè nóng bức, quạt công nghiệp còn có thể hoạt động với công suất lớn trong thời gian dài, tốc độ gió mạnh, sải cánh rộng. Bài viết dưới đây của quatcongnghiep.net sẽ chia sẻ với bạn một vài bí quyết để sử dụng quạt công nghiệp sao cho hiệu quả.

Quạt công nghiệp là thiết bị với lồng quạt, thân quạt và đế quạt được thiết kế chắc chắn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính, từ đó bạn hãy lựa chọn một chiếc quạt công nghiệp phù hợp.

Một số nguyên tắc khi lựa chọn quạt công nghiệp

- Tiếng ồn
- Tốc độ quay
- Dải nhiệt độ
- Biến động trong điều kiện hoạt động
- Hạn chế về không gian và sơ đồ bố trí hệ thống
- Chi phí mua sắm, chi phí vận hành (quyết định bởi hiệu suất và bảo trì), tuổi thọ hoạt động

Sử dụng quạt công nghiệp thật hiệu quả, đúng công năng

1. Không bật quạt ở tốc độ lớn

Với công suất lớn và sải cánh rộng, bạn nên để số quạt ở mức vừa phải cũng đủ để làm mát và lưu thông không khí tốt đồng thời giảm tiếng ồn phát ra, giữ cho quạt bền hơn.

2. Không để quạt quay trực diện cơ thể

Không chỉ với quạt công nghiệp mà với bất kỳ loại quạt nào cũng vậy, bạn không nên để quạt trực tiếp vào cơ thể vì rất dễ dẫn đến tình trạng thiếu sức lực hay bị trúng gió. Hãy để quạt ở xa, hoặc 1 góc nào đó và để quạt quay như thế cơ thể sẽ dễ dàng thích nghi với hướng gió.

3. Không bật quạt quá lâu

Nếu bạn để quạt bật trong thời gian dài, cơ thể sẽ tiếp nhận quán nhiều gió làm nhiệt độ cơ thể giảm, mồ hôi toát ra rất dễ cảm cúm, tiêu chảy, đau bụng. Bạn chỉ nên bật quạt 1-2 tiếng trước khi ngủ, để cơ thể được điều hòa thân nhiệt tự nhiên.

4 – Để quạt cách xa cơ thể

Việc để quạt cách xa cơ thể sẽ giúp tạo khoảng cách giữ quạt và cơ thể, để cơ thể có thể từ từ tiếp nhận luồng gió. Khoảng cách khuyến nghị giữa cơ thể và quạt là 2m. Trong trường hợp gió quá mạnh với thời gian dài nhưng khi bạn ở xa quạt thì cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến việc lưu thông máu và mồ hôi trong cơ thể.

Xem thêm

>> Những lưu ý khi sử dụng quạt công nghiệp vào mùa hè

>> Hướng dẫn bảo quản quạt công nghiệp đúng cách