LÀM GÌ KHI QUẠT THÔNG GIÓ NHÀ XƯỞNG BỊ HƯ HỎNG?

Cho dù là quạt thông gió nhà xưởng giá rẻ hay giá đắt, dạng tròn hay dạng vuông cũng đều có nguy cơ gặp phải hư hỏng nào đó sau một quá trình sử dụng do tác động của nhiều yếu tố khác nhau.

Bởi vậy, việc vận hành đúng đắn và chính xác là cực kì cần thiết để làm tăng thêm thời gian sử dụng của sản phẩm, cho phép sử dụng hiệu quả và làm giảm tiếng động. Bên cạnh đó, việc phát hiện nhanh chóng các thiếu sót nhằm đề ra những cách khắc phục kịp thời là điều hết sức cần thiết đối với quạt thông gió nhà xưởng giá rẻ hay bất kì giá nào khác.

Quatcongnghiep.net xin chỉ ra một số sai sót thường gặp ở quạt thông gió nhà xưởng kèm theo cách khắc phục hiệu quả những hư hỏng đó ngay sau đây.

+ Quạt không đạt năng suất đã định

Nguyên nhân: Có khoảng hở lớn ở giữa guồng và ống vào; guồng của quạt quay theo hướng ngược lại.

Cách khắc phục: Đặt ống vào cho khoảng hở không lớn hơn 0.01 đường kính guồng và đổi pha động cơ điện.

+ Quạt không tạo nên áp lực cần thiết

Nguyên nhân: Các tính toán trở lực của hệ thống quạt không đúng; trở lực của hệ thống cao hơn thiết kế; ống dẫn bị tắc bẩn; số vòng quay quạt không đủ.

Cách khắc phục: Kiểm tra các kích thước của ống dẫn và trở lực của hệ thống quạt; kiểm tra xem tiết diện ống dẫn có bị rác bẩn không; làm sạch ống dẫn – khu vực bị tắt bẩn được xác định bằng tiếng động.

quat-thong-gio-nha-xuong-gia-re

+ Quạt rung động mạnh

Nguyên nhân: Guồng quay không cân bằng; các nối ghép ổ đỡ lắp không đúng; động cơ gắn với bệ không vững.

Cách khắc phục: Kiểm tra và cân bằng guồng; vặn các bulong bệ hoặc tăng cường lắp ghép.

+ Quạt có tiếng động khi làm việc

Nguyên nhân: Quạt có hiệu suất thấp; không có các ống nối co giãn giữa quạt với các ống dẫn ở phía đẩy và phía hút; quạt được đặt trên nền kim loại không có vật hấp thụ chấn động.

Cách khắc phục: Thay thế quạt có hiệu suất không thấp hơn 0.5; đặt ống nối co giãn; thêm các đệm đàn hồi.

Những chia sẻ trên đây chắc hẳn đã đủ làm bạn hài lòng! Nếu có điều gì thắc mắc về sản phẩm quạt thông gió cho nhà xưởng, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của quatcongnghiep.net chúng tôi.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn sẵn sáng giải đáp những băn khoăn về quạt thông gió chuồng trại và quạt khói tại bàn cho bạn đọc!

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT QUANG HÀ

Địa chỉ: 91 Trường Chinh, Phương Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04.6290.1718 - Hotline: 098.329.1718

E-mail: kinhdoanhquangha@gmail.com

Facebook: Quạt Công Nghiệp Quang Hà