Hướng dẫn bảo quản quạt công nghiệp đúng cách

Quạt công nghiệp là một giải pháp không thể thiếu trong những ngày hè oi bức, giúp bạn xua tan đi cái nóng để tập trung làm việc hoặc có những giờ phút nghỉ ngơi thoải mái. Sự tiện dụng cũng như lợi ích của quạt công nghiệp mang lại là rất lớn tuy nhiên chúng ta cần phải biết cách sử dụng và bảo quản chúng để tận dụng tối đa những gì nó mang lại.


Những lưu ý về quạt công nghiệp


Khi bạn mua quạt công nghiệp quá lớn thì bình thường quạt sẽ không hoạt động ở điểm hiệu suất tối đa. Trong một vài trường hợp, quạt hoạt động không ổn định dẫn đến tiêu hao năng lượng, gây ra tiếng ồn, ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị. Những trục trặc trên là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng vì vậy những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn bảo quản thiết bị của mình thật tốt.Bảo quản quạt công nghiệp làm sao cho đúng?


Sau một thời gian dài không sử dụng, bạn nên đem quạt ra phơi nắng trong khoảng 1 giờ để khử mùi ẩm mốc và tránh rò điện. Các loại quạt công nghiệp treo tường, quạt công nghiệp đứng thường rất mau bám bụi. Vì thế bạn cần tháo rời cánh quạt, lồng quạt và lau thật sạch với nước. Sau đó, dùng một chiếc khăn khô để lau lại một lần nữa.


Trong quá trình vệ sinh quạt, tránh để cho nước nhỏ vào các động cơ bên trong, rất dễ gây rập cháy, hư hại. Nhỏ một ít giọt dầu máy vào mô tơ quạt, quay nhẹ để dầu thấm vào, lưu ý không để dầu máy thấm vào cuộn dây mô tơ bạn nhé!


Tiếp theo, bạn nên mở nắp bánh răng ở mặt sau để tra dầu đồng thời mở nắp có gắn đệm trục, lau 2 đầu trục và tra dầu vào đó.
Thường xuyên kiểm tra dây điện, phích cắm xem có chỗ nào bị rò điện không. Nếu thấy dây điện bị đứt, hay công tắc bị chập khi tiếp xúc với ổ điện nên thay ngay để tránh nguy hiểm.


Trên đây là một số phương pháp bảo quản quạt công nghiệp bạn nên nắm được để chúng thật sự là trợ thủ đắc lực trong những ngày hè nóng bức.