Hệ thống hút khói bếp công nghiệp

Ở Việt Nam, hệ thống các nhà hàng, quán ăn đang phát triển mạnh mẽ do nhu cầu ăn uống, tiệc bàn là rất nhiều. Để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, không gian nhà hàng không những sang trọng mà phải thật sạch sẽ, thoáng mát. Trong quá trình chế biến thức ăn, việc khói bếp tỏa ra là không thể tránh khỏi. Hệ thống hút khói bếp công nghiệp lúc này được coi là giải pháp hàng đầu.

Tìm hiểu về quạt húi khói bếp công nghiệp


Quạt hút khói bếp công nghiệp là sản phẩm chuyên dùng để xử lý các loại khói thải ra trong quá trình chế biến thức ăn và xử lý các loại dầu mỡ còn bám lại trên bề mặt bếp sau đó thải ra qua đường ống được lắp đặt sẵn.

Không chỉ có tác dụng khử khói, sản phẩm này sẽ giúp không gian bếp và nhà hàng trở nên thoáng hơn, giúp đầu bếp thoải mái trong khi làm việc và khách hàng cũng tận hưởng bữa ăn một cách ngon miệng nhất.

Một số tiêu chuẩn khi lắp đặt hệ thống húi khói bếp công nghiệp

a, Vận tốc gió

Vận tốc gió tại miệng hút phải đạt từ 0.2 -> 0.4 m/s, mới đảm bảo được khói và mùi bị hút vào hệ thống một cách tốt nhất.

b, Tiếng ồn của hệ thống

Tiếng ồn của hệ thống húi khói bếp công nghiệp xuất phát từ 3 yếu tố:

* Độ ồn do thi công ống hút khói không đúng kĩ thuật, việc neo các ống vào tường không chắc chắn. Khi thi công hệ thống hút khói ta nên chú ý việc treo mắc chụp hút khói, ống hút khói, ống tiêu âm đúng vị trí. Vị trí neo phải là tường chắc chắn thì độ rung mới được đảm bảo là nhỏ nhất và không gây ra tiếng ồn khi vận hành.

* Độ ồn do cánh quạt của motor quạt hút và độ rung của motor
Chất lượng motor (mô-tơ) phụ thuộc vào tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ về chất lượng motor trước khi mua vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại motor không đảm bảo yêu cầu như chất lượng từ trục kém hay các cuộn dây có độ bền không cao.

Cánh quạt cũng là yếu tố quan trọng không kém, việc sản xuất phải đảm bảo tuyệt đối vấn đề đồng tâm để khi vận hành tránh được độ rung gây ra tiếng ồn.

* Độ ồn do lượng khí thổi ra tại miệng thổi, và độ ồn trong đường ống tại miệng vào của motor. Độ ồn do không khí lưu thông khi vào và ra tại các miệng ống thì rất dễ khắc phục, thường thì người ta dùng các ống tiêu âm, ống tiêu âm được làm từ các bông thủy tinh mềm khi không khí lưu thông và va đập vào các bông này thì không gây ra tiếng ồn.

c, Tính thẩm mỹ của sản phẩm 

Dù chỉ là thiết bị phụ trợ nhưng hệ thống hút khói bếp công nghiệp cũng phải đáp ứng được yêu cầu về tính thẩm mỹ. Nhất là khi thi công hệ thống hút khói khử mùi cho các bếp nhà hàng có xu hướng mở, nơi thực khách có thể thấy tất cả các vật dụng trong bếp một cách rõ ràng.

d, Đèn chiếu sáng

Khi chúng ta lắp đặt chụp hút khói thì phần này đã che đi một phần ánh sáng từ đèn, lúc này đầu bếp sẽ khó thao tác hơn. Nên khi lắp đặt người ta thường lắp thêm bóng đèn bên dưới chụp hút, điều quan tâm ở đây là bóng đèn khi lắp vị trí này thì cần sử dụng loại bóng đèn chuyên dụng có thể chịu được nhiệt độ cao, chịu hơi nước, và phải đảm bảo được độ sáng cần thiết.

Vậy nên mua quạt húi khói bếp công nghiệp ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp quạt hút khói bếp công nghiệp với thương hiệu, chất lượng, giá cả khác nhau nhưng nhìn chung công năng sử dụng là như nhau. Chúng tôi là đơn vị sản xuất, phân phối uy tín các sản phẩm quạt ly tâm hút khói bếp công nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa hệ thống hút khói bếp công nghiệp nhà hàng, quán ăn.


Thông tin liên hệ:


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT QUANG HÀ

1. Trụ sở chính: Số 84 Lê Gia Định, Phường Đồng Nhân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.6290.1718

Hotline: 098.329.1718

2. Địa điểm kinh doanh: Số 91 Trường Chinh, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Kho xưởng: Ô số 13 Lô 6 Cụm Công nghiệp làng nghề xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội