Ghi chú về lắp đặt máy làm mát cho nhà xưởng

Môi trường có tính quyết định đến sức khỏe của người lao động cũng như hiệu quả làm việc. Chính vì vậy, trong quá trình trang bị cơ sở hạ tầng, các nhà đầu tư đã bắt đầu chú ý đến việc bổ sung lắp đặt máy làm mát. Như vậy, sự xuất hiện của thiết bị này đã được nhân rộng từ phạm vi gia đình, quán xá, đến quy mô nhà xưởng công nghiệp. Hãy cùng quatcongnghiep.net khám phá qua bài viết dưới đây nhé bạn!

Bố trí trong không gian công nghiệp

Tại đầu hồi nhà xưởng đối xứng với quạt hút công nghiệp, người ta lắp đặt hệ khung giàn trao đổi nhiệt kèm theo làm mát. Máy làm mát công xưởng thường được lắp đặt theo hai xu thế: hoặc là dàn trải đều trên toàn bộ nhà xưởng (làm mát toàn bộ) hoặc chỉ được lắp tại những vị trí có mật độ người lao động cao (làm mát cục bộ). Chúng sẽ được cung cấp nước thường xuyên nhờ máy bơm. Sau khi đi qua tấm làm mát, nước lại tiếp tục hành trình qua hệ ống máng nước và đường ống thu hồi trở để về bể, rồi bắt đầu vòng tuần hoàn mới. Trong khi đó, luôn có một lượng nước được cung cấp bổ sung để bù lại phần nước đã mất do bay hơi. Không khí khô và nóng từ môi trường bên ngoài qua các tấm làm mát, trực tiếp trao đổi nhiệt với nước và trở thành không khí sạch và mát, tạo độ ẩm phù hợp cũng giảm nhiệt độ không khí trong nhà xưởng.

Những ưu điểm mà máy làm mát nhà xưởng mang lại

Đối với một không gian rộng lớn, nếu lắp đạt điều hòa nhiệt độ thì sẽ hết sức tốn kém. Với cơ chế tuần hoàn nước, hệ thống máy làm mát giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như điện năng tiêu thụ mà vẫn tạo ra môi trường làm việc thoáng đãng và mát mẻ. Không những thế, chi phí đầu tư máy làm mát bằng 30% điều hoà không khí truyền thống.

Không chỉ làm mát, do lượng nước luôn thay đổi nên nguồn không khí thổi vào nhà xưởng sẽ sạch sẽ hơn, hàm lượng oxy tăng đồng thời được bù ẩm, bảo vệ hệ hô hấp của người lao động.

Bên cạnh máy làm mát, quatcongnghiep.net còn cung cấp những sản phẩm cực kì hữu ích khác, điển hình là quạt hút khói tại bàn hay quạt hút mùi nhà bếp.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT QUANG HÀ

Địa chỉ: số 91, Trường Chinh, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.6290.1718 - 098.329.1718

Email: kinhdoanhquangha@gmail.com