Có nên kết hợp quạt thông gió nhà xưởng với điều hòa

Nhu cầu về một môi trường làm việc chuyên nghiệp luôn đặt ra đòi hỏi về không khí tươi mát và thoáng đãng. Trước gánh nặng về hóa đơn tiền điện mỗi tháng, có nhiều nhà đầu tư chỉ quyết định lắp đặt máy điều hòa mà bỏ qua quạt thông gió nhà xưởng. Liệu quyết định này có thực sự đúng đắn hay không, và đâu mới là giải pháp hợp lý? Bài viết dưới đây của quatcongnghiep.net sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi này!

Những điểm cộng của quạt hút gió công nghiệp

Thế mạnh lớn nhất của dòng sản phẩm này là lưu lượng lớn, áp lực cao. Do đó hiệu quả sử dụng rất tuyệt vời. Nó có thể ứng dụng trong cả hệ thống hút lẫn hệ thống đẩy.

Khi hoạt động, thiết bị không gây ra tiếng ồn khó chịu, tiêu tốn ít năng lượng. Thêm vào đó, với cửa chớp che mưa tự đóng mở, tuổi thọ sản phẩm được nâng cao hơn. Nhiều người đặt ra câu hỏi: giữa điều hòa và quạt thông gió nhà xưởng thì thiết bị nào ngốn nhiều năng lượng hơn? Xin được khẳng định, quạt thông gió sẽ tiết kiệm được chi phí tới  60% so với điều hòa không khí.

Phép cộng giữa điều hòa và quạt thông gió

Khi lắp đặt điều hòa không khí, nếu đúng quy chuẩn thì phải trang bị thêm quạt thông gió để đối lưu và thay đổi không khí trong không gian. Máy điều hòa hút không khí trong phòng, thổi qua giàn lạnh làm mát. Chính vì vậy, lượng không khí trong phòng liên tục quay vòng  qua điều hòa để được lọc bụi và làm mát rồi thổi trở ra. Tuy nhiên, có nhiều người phản ánh rằng khi ngồi trong phòng lắp đặt điều hòa, họ thường bị viêm họng. Trước tình trạng này, khi lắp điều hòa, để đảm bảo sức khỏe, hạn chế tình trạng thiếu oxy gây nhức đầu cần có quạt thông gió hướng đối diện dàn lạnh để đào thải khí độc ra ngoài, theo đó không khí có oxy tự nhiên sẽ theo khe cửa, kẽ hở vào phòng cung cấp không khí trong lành cho đội ngũ nhân công.

Một số lưu ý trong lắp đặt

Dựa vào điều kiện và địa hình lắp đặt của từng nhà xưởng mà chúng ta thiết kế hệ thống ống gió khác nhau, người ta có thể lắp hệ thống trên trần nhà, mái nhà hoặc hệ thống thông gió tầng hầm, các nhà máy sản xuất, lọc hóa dầu cho phù hợp… Chính vì vậy, bạn đọc cần  lưu ý đến quy trình sau đây:

Trước hết, hãy thống kế lại số lượng công nhân trong phòng, diện tích không gian, để tính lưu lượng gió cần cấp và hút là bao nhiêu để lựa chọn thiết bị cho phù hợp.

Công việc tiếp theo là vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, xác định các vị trí cần lắp. Nếu không gian lắp đặt hệ thống ống gió của bạn quá eo hẹp thì có thể  giải quyết bằng cách tăng kích thước của các cửa gió lên, thay vì cố gắng tăng cường nhiều cửa trên đường ống thông gió. Nếu không có sự tính toán và lên kế hoạch từ trước, bạn sẽ không tạo được hiệu quả thông gió như ý.

Ngoài quạt thông gió nhà xưởng, chúng tôi còn cung cấp quạt hút mùi nhà bếp, quạt hút khói tại bàn

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT QUANG HÀ

Email: kinhdoanhquangha@gmail.com

Địa chỉ: số 91, Trường Chinh, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 098.329.1718 - 04.6290.1718

Email: kinhdoanhquangha@gmail.com