Cẩm nang sử dụng máy làm mát

Một thiết bị dù hữu ích đến mấy mà không được sử dụng đúng cách thì cũng trở thành con dao hai lưỡi, gây hiệu ứng ngược đối với con người.Trong đó, máy làm mát không phải trường hợp ngoại lệ. Không ai có thể phủ nhận khả năng hoạt động cũng như tác dụng hạ nhiệt không khí, mang lại bầu không gian trong lành của sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn đã được trang bị kiến thức về phương pháp sử dụng khoa học hay chưa? Bài viết dưới đây của quatcongnghiep.net sẽ giúp bạn lên danh sách những điều cần lưu ý.

Quy định về cách bố trí sản phẩm

Hãy đặt lưng máy gần cửa sổ hay những nơi thoáng gió để lưu thông không khí trong phòng. Nếu phòng có thiết kế kín kẽ thì bạn nên đặt lưng máy cách tường khoảng 40 cm bởi nếu để sát tường thì sẽ cản trở khả năng hút gió của sản phẩm.

Công tác vệ sinh

Nếu để máy làm mát bị bẩn thì đồng nghĩa với việc luồng gió tạo ra mang theo vi khuẩn, ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Chính vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra và làm sạch lưới lọc chắn bụi, màn thấm, bình chứa để tránh ẩm mốc và giúp quạt vận hành tốt. Bên cạnh đó, việc xả đáy bình chứa nước cũng cần thiết. Việc làm này nhằm mục đích không để tình trạng nước bị bám cặn làm tắc ống dẫn xảy ra. Sau khi vệ sinh bạn cần lau khô các bộ phận trước khi lắp lại như cũ.

Những điều cấm kỵ

Trong quá trình sử dụng, bạn không nên mở nắp bộ tích lạnh của máy làm mát. Nếu không may dung dịch bên trong bị đổ hay hao hụt thì quá trình cung cấp độ lạnh cũng mất hiệu quả. Thêm vào đó, máy đang hoạt động mà bạn di chuyển thì có thể làm đổ bình chứa của quạt ảnh hưởng đến mạch điện, nguy cơ chập cháy, hỏng hóc là rất cao.

Nếu để thiết bị làm việc liên tục quá lâu, lại sử dụng trong phòng kín hay khi thời tiết ẩm ướt thì hơi nước tích tụ gây ẩm mốc  vật dụng nội thất, bề mặt da của cơ thể cũng không thoát hơi tạo ra cảm giác khó chịu.

Chế độ làm mát như thế nào là phù hợp?

Lựa chọn tốc độ và chế độ gió tương thích với thời tiết bên ngoài. Nếu không, cơ thể sẽ cảm thấy suy nhược vì tình trạng chênh lệch nhiệt độ với môi trường.

Với sản phẩm vừa mới mua hay lâu không dùng thì khi sử dụng nên để quạt chạy khô 1 – 2 giờ rồi  mới đổ nước vào dùng để khử mùi ẩm mốc của quạt. Tránh để máy làm mát thổi trực tiếp vào chỗ trẻ em, người già, người ốm vì hơi nước thoát ra liên tục có thể tác động tiêu cực đến hệ hô hấp của trẻ gây viêm phổi, người lớn thì dễ nhiễm phong hàn. Tốt nhất chỉ dùng ở chế độ vừa phải và trong thời gian ngắn. Máy làm mát làm mát vận hành nguyên lý thổi hơi nước ra ngoài. Do đó, nếu thêm đá lạnh, nhiệt độ hơi nước thổi ra càng thấp sẽ đẩy nhanh quá trình làm mát, và hiệu quả sâu hơn.

Trên đây là những lưu ý của quatcongnghiep.net về cách sử dụng máy làm mát. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp quạt thông gió chuồng trại, quạt hút mùi nhà bếp…

Chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT QUANG HÀ
Địa chỉ: số 91, Trường Chinh, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.6290.1718 - 098.329.1718

Email: kinhdoanhquangha@gmail.com